Thứ tư, 25/05/2022 | 16:21
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Chúng ta phải đá tốt trước Indonesia mới nghĩ tới Thái Lan’

Thứ hai, 18/04/2022, 17:13 (GMT+7)

“Indonesia trước mắt vẫn là đối thủ chúng ta phải dành sự tập trung cao nhất vì cùng bảng. Nếu không thể đá tốt Indonesia, có khi chúng ta còn không vào được Bán kết", chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhận định.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đặt SEA Games lên mục tiêu hàng đầu và muốn cử đội U23+3 tới Việt Nam, chinh phục tấm HCV với những con người tốt nhất và ông Polking sẽ trực tiếp dẫn dắt đội tuyển U23 nước này tham dự giải đấu tại Việt Nam thay vì HLV nội như dự kiến ban đầu.

Về điều này chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc mới đây: "Thái Lan họ đã phải tính toán lại, xác định SEA Games vẫn là giải đấu vẫn rất quan trọng. Nhưng việc họ thay đổi chóng vánh thế này sẽ làm khó cho HLV Polking, vì thời gian qua ông ấy đâu có nắm đội U23. Giờ phải dẫn đội thì ông ấy sẽ gặp khó khăn.

Tất nhiên ông ấy sẽ có sự hỗ trợ từ BHL, là những người hiểu về đội. Và FAT đã giao việc thì ông ấy cũng phải chấp nhận thôi. Có lẽ giữa các bên cũng đã ngồi lại, có những điều khoản để thuyết phục HLV Polking" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định về việc ông Polking phải tham dự SEA Games.

Ông Vũ Mạnh Hải khuyên U23 Việt Nam cảnh giác trước Indonesia
U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

"Việc ông Polking phải bất ngờ dẫn đội U23 Thái Lan, tôi nghĩ sẽ phần nào ảnh hưởng tới các màn trình diễn của đội bóng này tới đây đấy. Vì dù ông ấy sẽ có BHL làm tham mưu, nhưng thuyền trưởng vẫn là người chịu trách nhiệm chính, ra quyết định cuối cùng mà. Nhìn chung, Thái Lan có sự thay đổi chóng vánh thế này là bước đi vội vàng, sẽ gây khó khăn cho đội của họ", ông Mạnh Hải nhận định.

Tuy nhiên cũng có nguồn tin cho hay, U23 Thái Lan cũng thiếu vắng không ít trụ cột ở SEA Games năm nay khi các câu lạc bộ chủ quản không chịu nhả quân: 

"Chúng ta tất nhiên vẫn cần thận trọng. Nếu ông Park biết thông tin lực lượng sơ bộ của U23 Thái Lan, tôi tin ông ấy sẽ tính toán kĩ hơn đấy. Nếu Thái Lan sử dụng đội U19 thì không đáng ngại và họ cũng sẽ không quyết tâm nhiều.

Nhưng giờ họ dùng lực lượng mạnh thế này, cũng đồng nghĩa họ khao khát HCV. Nhưng cơ bản thì đây rõ ràng là bước đi hiếm thấy của LĐBĐ Thái Lan, sẽ khiến sự chuẩn bị của họ cho SEA Games khó lòng hoàn thiện" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp.

Ông Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng, trước mắt chúng ta vẫn cần để tâm tới Indonesia nhiều hơn, vì là đối thủ chung bảng. Còn Thái Lan nếu có đụng độ cũng phải tới Bán kết trở đi.

"Với tình hình thế này, chúng ta sẽ thêm một đối thủ đáng gờm nhưng từ vòng loại trực tiếp cơ. Còn Indonesia trước mắt vẫn là đối thủ chúng ta phải dành sự tập trung cao nhất vì cùng bảng. Nếu không thể xử lý tốt Indonesia, có khi chúng ta còn không vào được Bán kết. Thái Lan nếu có mạnh thì cũng phải ở giai đoạn loại trực tiếp chúng ta mới gặp họ".

Tối 15/4, tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với U20 Hàn Quốc, diễn ra trên SVĐ Việt Trì vào ngày 19/4 tới.
Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển về Hà Nội để tiếp tục cho trận tái đấu với U20 Hàn Quốc, diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 22/4.

Chiều 15/4, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có cuộc gặp gỡ, động viên các thành viên U23 Việt Nam. Người đứng đầu VFF chia sẻ với những áp lực mà đội tuyển đang phải đối diện, bởi sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho đội tuyển là rất lớn khi Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Tuy vậy, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt và với lực lượng cầu thủ giàu kinh nghiệm đã được tôi luyện qua nhiều giải đấu quốc tế lớn, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ biến áp lực thành động lực để vượt qua từng thử thách, qua đó đi tới mục tiêu cuối cùng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại