Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:42
RSS

Thái Lan đặt mục tiêu giành số HCV ‘khủng’ tại SEA Games 31

Thứ sáu, 15/04/2022, 14:45 (GMT+7)

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT), ông Kongsak Yodmane khẳng định rằng ngành thể thao Thái Lan vẫn đặt mục tiêu dẫn đầu về thành tích huy chương ở SEA Games năm nay với riêng các môn nhóm Olympic.

Tại kỳ SEA Games 31, hai đoàn thể thao Việt Nam và Thái Lan chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí dẫn đầu về bảng tổng sắp huy chương. Ở nhiều kỳ SEA Games trước, Thái Lan từng nhiều lần dẫn đầu nhưng năm nay, đoàn Việt Nam được đánh giá cao hơn do có lợi thế chủ nhà với rất nhiều vận động viên tham dự.

Ngày 14/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT), ông Kongsak Yodmanee Thái Lan đặt mục tiêu mang về 100 tấm HCV. Ông Kongsak Yodmanee phát biểu:  "Với nhiều hạn chế khác nhau, SAT và các hiệp hội thể thao trong nước đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực tối đa để khắc phục những khó khăn. Cảm ơn tất cả các hiệp hội thể thao vì sự hợp tác này.

Đối với việc cử VĐV tham dự SEA Games lần này, chúng ta đã giảm số lượng VĐV so với kỳ SEA Games trước tại Philippines năm 2019. Lần trước, chúng ta cử 900 VĐV thì lần này, con số chỉ là 800.

Tuy nhiên, đối với các môn thể thao quốc tế thuộc nhóm thi Olympic, đoàn thể thao Thái Lan vẫn muốn đứng số 1 ở Đông Nam Á. Còn về tổng số huy chương vàng, chúng tôi hy vọng sẽ đạt chỉ tiêu 100 HCV, tức là nhiều hơn so với kỳ SEA Games gần nhất với 92 HCV. Tất nhiên, những nhiệm vụ này sẽ không dễ dàng nhưng tất cả chúng ta cần cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phải thừa nhận một điều rằng ở kỳ SEA Games lần này, đoàn Việt Nam có lợi thế hơn chúng ta về mọi mặt khi là quốc gia chủ nhà. Họ có thể đưa một số thế mạnh của họ vào SEA Games. Ngoài ra, các VĐV Việt Nam bản thân họ cũng đã có bước phát triển rất mạnh. Bên cạnh đó, một số đoàn khác như Indonesia, Malaysia hay cả Campuchia cũng đều rất tiến bộ. Chúng ta không được phép bất cẩn và cần sự quyết tâm tối đa".

Thái Lan đặt mục tiêu giành số HCV khủng tại SEA Games 31
U23 Thái Lan đặt mục tiêu vô địch SEA Games 31

Về phía chủ nhà Việt Nam. Theo danh sách đăng ký của đoàn Việt Nam, trong số 965 VĐV, có 534 nam, 431 nữ. Đội tuyển Điền kinh có 68 VĐV; môn thể thao điện tử (Esports) có 62 VĐV; đội tuyển bơi có 31 VĐV... Với môn bóng đá, Đội tuyển U23 gồm 32 thành viên, đội tuyển nữ 29 thành viên.  Bóng đá trong nhà nam (futsal) và nữ mỗi đội có 25 cầu thủ…

SEA Games 31 được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Từ nay đến ngày khai mạc SEA Games 31 (12/5) còn đúng 1 tháng. Hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất ở nhiều địa phương đã hoàn tất.

Tại Hà Nội, nơi tổ chức các sự kiện lớn và nhiều nội dung thi đấu, đến ngày 30/3, việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các địa điểm thi đấu do Thành phố quản lý đã hoàn tất.Với Bắc Giang (nơi thi đấu cầu lông), Nhà thi đấu thể thao 4.500 chỗ ngồi đạt chuẩn quốc tế đã sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Tại kỳ SEA Games gần nhất (2019), đoàn chủ nhà Philippines dẫn đầu về thành tích huy chương với 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ. Đoàn Việt Nam xếp thứ hai chung cuộc với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ. Trong khi đó, đoàn Thái Lan chỉ xếp thứ ba với 92 HCV, 103 HCB và 123 HCĐ.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại