Thứ bảy, 15/05/2021 | 20:47
RSS

HLV Nishino kêu gọi các CLB Thai League vì mục tiêu World Cup

Thứ bảy, 01/08/2020, 15:40 (GMT+7)

Theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Nishino sẽ dồn toàn lực cho vòng loại World Cup với quyết tâm giành vé vào vòng loại thứ 3 và có cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar hai năm tới.

Theo dự kiến, Thai League sẽ trở lại từ ngày 12/9 sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch Covid-19 và HLV Akira Nishino sẽ triệu tập đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào đầu tháng 9. 

Với việc AFF 2020 được hoãn sang tháng 4 năm 2021, tuyển Thái Lan sẽ dồn toàn lực cho vòng loại World Cup với quyết tâm giành vé vào vòng loại thứ 3 và có cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar hai năm tới.

Trong một chia sẽ mới nhất HLV Akira Nishino từng kêu gọi các CLB tại Thai League hỗ trợ đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn tới: "Như các bạn đã biết, ĐT Thái Lan sẽ còn 3 trận đấu rất quan trọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu trong hoàn cảnh bình thường thì lúc này chúng tôi đang chuẩn bị và tập luyện tích cực cho giải đấu này. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chúng ta phải chung tay để vượt qua khó khăn này.

Tôi muốn nhận được sự hợp tác tối đa tới từ các câu lạc bộ tại Thai League. Khi giải đấu quay trở lại, tôi mong các đội bóng sẽ tuân thủ kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan và tạo điều kiện tối đa cho các tuyển thủ có cơ hội làm nóng trước khi tham dự các trận đấu quan trọng sắp tới. Bên cạnh đó, tôi cũng yêu cầu các cầu thủ phải có tinh thần tự giác tập luyện để có thể ngay lập tức sẵn sàng khi trái bóng lăn trở lại trên các SVĐ tại Thái Lan".

HLV Nishino kêu gọi các CLB Thai League vì mục tiêu World Cup
HLV Nishino chuẩn bị trở lại Thái Lan

Đội tuyển Thái Lan còn 3 trận đấu rất quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 8/10, gặp UAE vào ngày 12/11 và gặp Malaysia vào ngày 17/11.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với thành tích 5 trận bất bại và có cơ hội lớn góp mặt ở vòng loại thứ 3. Trong khi đó, Malaysia, Thái Lan và UAE vẫn vẹn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giành chiến thắng ở cả 3 vòng đấu cuối, dù đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn.

Ở chiều ngược lại, đội tuyển Indonesia để thua cả 5 trận đã qua, chưa có được điểm nào, đứng cuối bảng G và hầu như không còn cơ hội đi tiếp. Họ vẫn sẽ tham dự các vòng đấu còn lại với mục tiêu rèn quân cho AFF Cup năm sau.

Hiện tại UAE chính thức hủy giải quốc nội, trong khi Việt Nam và Malaysia dự kiến đưa giải đấu của mình trở lại phục vụ người hâm mộ trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới.

Lúc này, Malaysia và UAE đang tích cực nhập tịch cầu thủ và quyết tâm có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup qua đó nuôi tham vọng tham dự vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar vào 2 năm tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN