Thứ tư, 23/06/2021 | 04:04
RSS

Ông Nguyễn Văn Sỹ: ‘Nam Định có 5 trận đấu bị ảnh hưởng vì trọng tài’

Thứ sáu, 31/07/2020, 16:27 (GMT+7)

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cho biết nếu đội ngũ trọng tài V.League tiếp tục mắc sai sót ông vẫn sẽ lên tiếng để bóng đá Việt Nam phát triển.

Sự kiện:
V.League 2020

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Trong cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Chúng tôi nhận định công tác trọng tài có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Giải đấu năm nay đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với thể thức mới, không khí ở những trận đấu cực kỳ sôi nổi với tính cạnh tranh rất cao. Việc này dẫn đến áp lực lớn với các trọng tài.

Trọng tài là một con người cụ thể, do vậy họ cũng có những trạng thái và tác động về tình cảm, tác động từ các cổ động viên. Chúng tôi sẽ siết chặt công tác về sinh hoạt và chuyên môn, yêu cầu trọng tài nghiên cứu đội bóng hôm sau điều hành trận đấu.

Trước mắt chúng tôi sẽ huy động tất cả những trọng tài giỏi, bố trí những trọng tài có kinh nghiệm ở các trận đấu nóng. VFF ủng hộ kế hoạch kéo dài thời gian tập huấn của các trọng tài nhằm nâng cao chuyên môn, bổ sung cho giải đấu những trọng tài giỏi và kinh nghiệm".

Về vấn đề này, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ trên trang Saostar: ''Tôi rất bức xúc chứ không phải bức xúc vì không có mùa giải năm nào như năm nay, đá có 11 vòng đấu mà 5 trận đấu bị ảnh hưởng vì công tác trọng tài. BTC phải giải quyết ngay chứ như mùa giải năm trước có vấn đề gì đâu.

Tôi hiểu anh ấy nói trọng tài là con người nhưng đây không phải là sai sót mà là một cái xâu chuỗi, nếu sai sót về chuyên môn, trong trận đấu với Bình Dương chẳng hạn, có thể trọng tài nhận định chúng tôi là sai hay đội Bình Dương là sai nhưng đây 4,5 trận đấu ảnh hưởng mười mươi đến kết quả.

Bây giờ BTC bảo chúng tôi không được phát ngôn nữa. Tuy nhiên, tôi cũng xin lỗi anh Lê Hoài Anh,  Trần Quốc Tuấn trong lúc bức xúc quá tôi cũng nói lời quá. Dù vậy nhưng còn sai chúng tôi còn nói để bóng đá phát triển lên chứ không phải làm để nước chảy bèo trôi. Một CLB nghèo như chúng tôi chỉ có 35-40 tỷ nhưng cũng phải có yêu cầu về thành tích để giữ danh dự cho nhà tài trợ, các anh nói thì cũng phải hiểu cho chúng tôi".

Nam Định có 5 trận đấu bị ảnh hưởng vì công tác trọng tài
GĐKT của CLB Nam Định thất vọng về công tác trọng tài tại V.League

Trong khi đó, cuộc trò chuyện về CĐV Nam Định với nhà báo Minh Hải, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền tiết lộ: ''Thực ra có trận họ nói là sai, như trận Thanh Hóa đá Nam Định, thực ra trọng tài làm rất đúng. VTV quay lại trợ lý đã làm tốt nhưng băng hình đầu tiên đưa qua là việt vị, nhưng băng hình của VTV đưa ra thì Nam Định còn 1 hậu vệ nữa nên không hề việt vị.

Tôi không hiểu sao Nam Định thống kê là 5 trận, tôi thống kê là 2 trận, trong đó có 1 trận được lợi. Tôi nói không phải ông trọng tài ép hay thổi gì đâu, do sai sót bình thường, lỗi con người thôi. Lỗi trùng hợp cùng đội Nam Định nên người ta bức xúc. Đó là điều mình thông cảm''.

Tại vòng 11 V.League 2020, ở trận đấu giữa Nam Định gặp CLB Binh Dương trên sân Thiên Trường, hàng nghìn CĐV Nam Định đã đồng loạt quay lưng về phía sân thi đấu trong khoảng 5 phút để phản đối lối điều hành có phần chèn ép CLB nhà của các trọng tài, đồng thời rất nhiều băng rôn in hình ông Dương Minh Hiền nhằm kêu gọi vị trưởng ban trọng tại của VFF từ chức.

Về vấn đề này ông Hiền chia sẻ: "Đó là điều không ai mong muốn hết, là người lãnh đạo cao nhất của ban trọng tài mà để cho công tác xảy ra những chuyện như thế với một đội thì mình buồn chứ.

Tôi cũng xin chia sẻ có một cổ động viên Nam Định nhắn cho tôi, tôi không quen biết nhưng không hiểu sao lại có số của tôi, họ nhắn cho tôi rất là dài. Tôi không ngại gì hết, kể cả CĐV gọi điện cho tôi, tôi vẫn trả lời, nói chuyện đàng hoàng. Nên vụ việc của CĐV Nam Định khiến tôi đau đáu chứ", ông Hiền chia sẻ.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN