Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:22
RSS

HLV Kiatisak: ‘Thái Lan phải thắng Việt Nam ở mọi cấp độ’

Thứ sáu, 01/05/2020, 14:59 (GMT+7)

Theo huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak, đội bóng xứ sở chùa Vàng cần đánh bại Việt Nam và nên coi đây là mục tiêu số 1.

Chia sẻ với tuyền thông Thái Lan mới đây, huyền thoại của bóng đá Thái Lan Kiatisak cho rằng Liên đoàn bóng đá xứ Chùa vàng nên thực tế hơn trong việc đặt những mục tiêu cho tương lai và thời gian tới cần đánh bại Việt Nam và nên coi đây là mục tiêu số 1.

Kiatisak chia sẻ: "Bóng đá Thái Lan cần làm gì để tiến gần hơn tới World Cup? Trước hết, chúng ta chắc chắn phải là những người chiến thắng ở Đông Nam Á. Không chỉ chiến thắng đội tuyển Việt Nam, chúng ta còn phải đánh bại họ ở các cấp độ trẻ.

Điều đó đồng nghĩa nếu gặp lại họ trong tương lai, chúng ta vẫn có thể chiến thắng họ và từng bước hướng mục tiêu ra sân chơi châu Á. Còn nếu ở Đông Nam Á chúng ta vẫn thua, việc vươn tầm châu lục là điều không hề dễ dàng".

HLV Kiatisak chia sẻ tuyển Thái Lan phải thắng Việt Nam
HLV Kiatisak muốn Thái Lan phải thắng Việt Nam ở mọi cấp độ

Từng 5 lần vô địch AFF Cup nên dường như người Thái không còn mặn mà với giải đấu này. Họ từng có ý định cử đội tham dự U23 Thái Lan tham dự giải đấu để dồn sức vào vòng loại World Cup 2022  Giờ đây, người Thái lo lắng về việc các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị trùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giải đấu mà họ rất coi trong và muốn có vé vào vòng loại cuối.

Ông Somyot Poompunmuang Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho rằng AFF Cup 2020 chưa chắc được tổ chức vào cuối năm nay: “Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC. Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình. Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?”.

Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 nên các giải bóng đá của Thái Lan đều phải tạm hoãn tới 9/2020 và sẽ diễn ra cho tới đầu năm 2021 và ảnh hưởng rất lớn tới phong độ của các tuyển thủ quốc gia, đồng thời khiến cho đội bóng xứ chùa vàng và nhiều đội bóng trong khu vực không có được đội hình mạnh nhất ở AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN