Thứ sáu, 03/07/2020 | 01:45
RSS

Đặng Văn Lâm: 'Tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều thủ môn giỏi'

Thứ tư, 29/04/2020, 15:52 (GMT+7)

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Văn Lâm khẳng định hiện tại đội tuyển Việt Nam có nhiều thủ môn giỏi và toàn đội cùng hướng về mục tiêu chung là thành tích cao nhất của tập thể.

Trong bối cảnh Đặng Văn Lâm thất sủng tại Muangthong United và giải Thai League phải chờ tới tháng 9 mới trở lại và có nguy cơ không được dự AFF Cup 2020 cuối năm nay, cơ hội để Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là khá cao nếu cầu thủ Việt kiều Séc kịp nhập quốc tịch Việt Nam.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, thủ thành Filip Nguyễn bày tỏ mơ ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

"Khoác áo đội tuyển Việt Nam là điều tôi không bao giờ từ chối. Hiện tại, tôi chờ phép màu đó đến với tôi trong tương lai gần. Tôi sẽ đăng trên fanpage chính thức khi có quyết định cuối cùng của Chính phủ Việt Nam. Hy vọng tất cả người hâm mộ Việt Nam chờ đợi tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn người hâm mộ", thủ thành Filip Nguyễn viết trên trang cá nhân tối 25/4.

Trước nguy cơ Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup, VFF đã lập tức đưa ra yêu cầu đối với thầy Park. Cụ thể, chia sẻ với giới truyền thông, phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định:

“Thái League thi đấu trở lại từ tháng 9, nên việc Đặng Văn Lâm không được CLB Muangthong United trả về nước cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 là hoàn toàn có thể xảy ra. 

VFF sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo về kế hoạch chuẩn bị nhân sự. Chúng ta phải tính đến cả trường hợp Văn Lâm không được đội bóng chủ quản nhả quân. AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, vì vậy nếu Muangthong quyết giữ Đặng Văn Lâm cũng phải chấp nhận. Chúng ta sẽ phải tìm nhân tố phù hợp để thay thế và sẵn sàng cho điều đó thay vì bị động chờ đối thủ".

Đặng Văn Lâm cho rằng tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều thủ môn giỏi
Đặng Văn Lâm cho rằng tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều thủ môn giỏi

Với chia sẻ vừa qua, có thể thấy VFF đang muốn thầy Park nhắm tới các phương án thay thế thủ thành Việt kiều. Hiện tại, Nguyên Mạnh là ứng viên sáng giá trong khả năng đảm nhiệm vị trí trong khung gỗ nếu Văn Lâm vắng mặt. Ngoài ra, một cầu thủ khác cũng có thể thi đấu tốt đó là Filip Nguyễn.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Văn Lâm khẳng định hiện tại đội tuyển Việt Nam có nhiều thủ môn giỏi.

“Không chỉ tôi hay Filip Nguyễn, ở Việt Nam còn có nhiều thủ môn giỏi khác. Trong bất cứ giải đấu nào, chỉ cần có tên trong danh sách tập trung ĐTQG thì đó là vinh dự lớn với cá nhân tôi cũng như những người thân trong gia đình”.

“Theo cảm nhận của tôi, đội tuyển Việt Nam hiện nay như một gia đình, trong sinh hoạt cũng như tập luyện và thi đấu. Mọi người rất đoàn kết, chia sẻ cùng nhau. Toàn đội cùng hướng về mục tiêu chung là thành tích cao nhất của tập thể”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN