Thứ hai, 26/09/2022 | 03:01
RSS

HLV Alfred Riedl chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 01/05/2020, 10:45 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây nhất với giới truyền thông, HLV Alfred Riedl chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử tuyển Việt Nam.

Cựu HLV Alfred Riedl, chiến lược gia người Áo từng để lại dấu ấn khi gắn bó với bóng đá Việt Nam hơn một thập kỷ trước cho rằng, cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử tuyển Việt Nam thuộc về một cựu cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, một học trò cũ của ông hơn mười năm trước.

HLV Alfred Riedl chia sẻ trên Tri thức trực tuyến: “Thời của tôi, Hồng Sơn là tiền vệ hay nhất không chỉ của Việt Nam mà còn với toàn Đông Nam Á. Kỹ thuật cá nhân của Hồng Sơn cực kỳ xuất sắc, nhãn quan chiến thuật sắc bén và được thể hiện liên tục qua nhiều trận đấu. Tôi chắc chắn anh ấy là một trong những người giỏi nhất, thậm chí có thể là hay nhất lịch sử tuyển Việt Nam”.

“Tôi tin chắc Hồng Sơn có thể chơi được và sẽ chơi hay tại châu Âu. Vấn đề của Hồng Sơn chỉ là sự thích nghi với văn hóa bóng đá mới”.

HLV Alfred Riedl
HLV Alfred Riedl - cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam

Trong 2 năm gần đây, có được nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang Seo tuy vậy nhiều cầu thủ xuất ngoại chơi bóng ở nước ngoài đều không đạt được thành công như mong muốn nếu không muốn nói là thất bại toàn diện, về vấn đề này, HLV người Áo phân tích.

“Liên quan tới chuyện xuất khẩu cầu thủ, tôi cũng muốn gửi một góp ý quan trọng tới các bạn. Cầu thủ Việt Nam đừng bao giờ tới châu Âu một mình. Anh ta cần có những mối quan hệ, cần có bạn bè, cần người hỗ trợ.

Thức ăn, ngôn ngữ, thời tiết vô vàn thứ khác và nhất là nỗi nhớ nhà, đó là những thứ cản trở cầu thủ Việt Nam. Các bạn cứ nhìn một cầu thủ Việt Nam xuất sắc khác là Lê Công Vinh mà xem, nhìn vào lúc anh ta chơi bóng ở Bồ Đào Nha ấy”, HLV Alfred Riedl nói tiếp.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN