Thứ tư, 07/12/2022 | 13:55
RSS

HLV Chun Jae-ho nói lời bất ngờ sau trận thua Hải Phòng

Thứ hai, 24/10/2022, 06:55 (GMT+7)

HLV Chun Jae-ho cho rằng, thể lực không đảm bảo có thể là một trong những nguyên nhân khiến Hà Nội bại trận trước chủ nhà Hải Phòng.

Vòng 21 V.League Hải Phòng tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà Lạch Tray. Đội chủ nhà thi đấu tuyệt hay và có được chiến thắng 3-2 sau 90 phút so tài. Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Hải Huy và bàn phản lưới của Bùi Hoàng Việt Anh giúp Hải Phòng dẫn CLB Hà Nội 3-0 sau 45 phút đầu tiên.

Đội bóng Thủ đô vùng lên mạnh mẽ từ cuối hiệp một, họ có liên tiếp 2 bàn đều nhờ công của Phạm Tuấn Hải. Tuy nhiên, quyết tâm của chủ nhà giúp họ giữ được chiến thắng ở lại Lạch Tray.

Thắng lợi này giúp Hải Phòng vươn lên nhì bảng V.League với 38 điểm sau 20 vòng. Ở ngôi đầu, CLB Hà Nội có 40 điểm nhưng mới đá 19 trận. Lúc này cuộc đua vô địch vẫn đang xoay quanh 3 cái tên là Hà Nội FC, Hải Phòng và Bình Định của HLV Đức Thắng.

HLV Chun Jae-ho nói lời bất ngờ sau trận thua Hải Phòng
HLV Chun Jae-ho thất vọng sau trận thua Hải Phòng

Đám cưới của Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diễn cùng ngày với trận đấu (23/10), trùng ngày với trận cầu tâm điểm giữa CLB thủ đô với đối thủ Hải Phòng. Trong ngày vui của người đứng đầu CLB, đội bóng thủ đô đã không thể có chiến thắng.

Sau trận đấu, HLV Chun Jae-ho tiết lộ: “Sự kiện ấy không có ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho trận đấu này, cũng không tác động tới tinh thần các cầu thủ. Tuy nhiên, bản thân tôi đã hứa với chủ tịch và mong muốn giành chiến thắng trận này để làm món quà cưới. Nhưng chúng tôi đã không làm được. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới chủ tịch”, ông Chun Jae-ho giải thích trong cuộc họp báo sau trận.

HLV Hàn Quốc phân trần: “Chúng tôi sẽ phải phân tích lại xem tại sao đội thua trận đấu như thế này. Tôi không muốn đổ lỗi cho điều gì nhưng có lẽ việc Hà Nội phải di chuyển quá nhiều đã khiến thể lực của cầu thủ bị ảnh hưởng. Dù vậy, tôi vẫn phải khen ngợi các cầu thủ. Họ thua 3 bàn nhưng sang hiệp hai, họ lấy lại tinh thần và ghi 2 bàn”.

Trước trận này, đội đầu bảng gặp Nam Định ở Hà Nội hôm 15/10 rồi vào TP.HCM gặp chủ nhà hôm 19/10. Sau đó, họ quay về đất cảng để gặp Hải Phòng. Có thể lực của các cầu thủ đội khách cũng đã bị bào mòn khó nhiều khiến họ không còn là chính mình khi làm khách của Hải Phòng đang rất quyết tâm và máu lửa.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại