Thứ tư, 30/11/2022 | 18:30
RSS

Bất ngờ với số tiền thuê trọng tài ngoại bắt trận Hải Phòng - Hà Nội FC

Thứ bảy, 22/10/2022, 07:27 (GMT+7)

Mới đây ông Dương Văn Hiền đã tiết lộ số tiền thuê trọng tài ngoại bắt trận đấu Hải Phòng với Hà Nội FC ở vòng 21 V.League.

Trận đấu giữa Hải Phòng với Hà Nội FC tại vòng 21 V.League 2022 có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay do đó sẽ được điều khiển bằng tổ trọng tài ngoại do VPF mời về.

Cụ thể, tổ trọng tài Hàn Quốc, trình độ AFC Elite bắt trận Hà Nội FC và Hải Phòng gồm : Trọng tài chính Kim Dae-yong (sinh năm 1981), trợ lý 1 Song Bong-keun (sinh năm 1977), trợ lý 2 Kang Dong-ho (sinh năm 1984). Trong khi đó, ttrọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) là trọng tài Ngô Duy Lân của Việt Nam

Trọng tài Kim Dae Young không phải là gương mặt xa lạ, từng điều khiển 1 trận đấu của Hà Nội FC, gặp Altyn Asyr của Turkmenistan ở AFC Cup 2019. Tận này đội bóng Thủ đô giành chiến thắng 3-2.

Tiết lộ về số tiền thuê trọng tài ngoại bắt trận đấu Hải Phòng với Hà Nội FC, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Theo như chế độ của AFC, từ khi họ xuất phát đến lúc về thì kinh phí trả cho mỗi trọng tài là 200 USD một người. Ngoài ra, chúng ta cũng phải lo tiền vé máy bay, ăn ở và thuê khách sạn cho các trọng tài. Có thể nói chi phí cũng rất tốn kém”.

Số tiền thuê trọng tài ngoại bắt trận Hải Phòng- Hà Nội FC
Trọng tài Hàn Quốc Kim Dae Young sẽ bắt trận Hải Phòng- Hà Nội FC ở vòng 21 V.League

Trận đại chiến giữa Hải Phòng và Hà Nội được dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn, có tính chất như chung kết của mùa giải. Bởi nếu thắng, Hải Phòng sẽ giúp V-League thêm sôi động và kịch tính ở các vòng đấu cuối.

Chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp trong đó có 6 chiến thắng giúp Hải Phòng đang là đội bám đuổi Hà Nội gắt gao nhất trong cuộc đua vô địch. Ở vòng 21 V-League tới nếu như đội chủ sân Lạch Tray giành chiến thắng trước Hà Nội, khoảng cách giữa 2 đội sẽ chỉ còn là 2 điểm.

Ngược lại nếu Hà Nội có thêm 3 điểm ở vòng đấu này, đội bóng của bầu Hiển sẽ băng băng tiến về đích và có cơ hội lớn có được chiếc Cúp vô địch thứ 6 trong lịch sử ở giải V.League.

Theo lịch trận đấu giữa Hải Phòng vs Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 21 V-League 2022 diễn ra vào lúc 17h ngày 23/10 trên sân vận động Lạch Tray.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại