Thứ tư, 07/12/2022 | 17:00
RSS

Tờ Sohu so sánh ông Park với HLV huyền thoại của Trung Quốc

Thứ sáu, 21/10/2022, 14:35 (GMT+7)

Tờ Sohu mới đây có bài viết so sánh HLV Park Hang Seo với Bora Milutinovic, người từng giúp bóng đá Trung Quốc dự World Cup.

Thông tin HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam những ngày qua đang làm chao đảo mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của giới truyền thông khu vực và châu lục. Tờ Sohu Trung Quốc mới đây có bài viết so sánh HLV Park Hang Seo với vị HLV huyền thoại nhất của bóng đá Trung Quốc - ông Bora Milutinovic:

“Vị thế của ông Park ở bóng đá Việt Nam không khác những gì mà ông Bora Milutinovic đã được với bóng đá Trung Quốc. Điều thú vị là cả hai HLV này đều bị đặt rất nhiều nghi vấn trong ngày đầu nhậm chức.

Với Bora Milutinovic, ông đã từng gây thất vọng ở các trận đầu tiên trước Maldives và Lào. Nhưng rồi trong 2 năm tại Trung Quốc, ông đã giúp đội tuyển này vươn đến giấc mơ World Cup, giấc mơ mà sau 20 năm chúng ta vẫn chưa thể tìm lại”.

Tờ Sohu viết thêm: “Thời gian đầu HLV Park nhậm chức, đội tuyển Việt Nam chỉ xếp ở hạng 136 thế giới Thế nhưng chỉ trong vài năm thôi, ông đã nâng tầm nền bóng đá của quốc gia này.

Ông đã dẫn đội tuyển U23 Việt Nam giành được vị trí Á quân của giải U23 châu Á, đồng thời đưa đội tuyển Việt Nam vô địch Đông Nam Á, lọt vào tứ kết Asian Cup và đặc biệt là tiến tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

ĐT Việt Nam cũng đã từng vươn lên đứng ở thứ hạng cao nhất trong nhiều năm qua – 92 thế giới. Hiện tại họ đang xếp ở vị trí thứ 96. Họ cũng là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 100 của thế giới. Khoảnh khắc huy hoàng nhất của nhà cầm quân này có lẽ là trận thắng 3-1 ngay tại sân nhà trước đội tuyển Trung Quốc".

Tờ Sohu so sánh ông Park với HLV huyền thoại của Trung Quốc
HLV Park Hang Seo chưa xác định bến đỗ sau khi chia tay bóng đá Việt Nam

Trong khi đó, tờ nhật báo Chosun của Hàn Quốc cũng tiết lộ một vài thông tin quan trọng liên quan tới tương lai của chiến lược gia 65 tuổi. Tờ Chosun tiết lộ: "Sau 5 năm thành công ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ được chú ý rất nhiều sau khi trở về Hàn Quốc. Sau khi ông chứng tỏ tài cầm quân ở Việt Nam, người ta kỳ vọng ông sẽ tiếp tục làm được điều đó khi trở về quê nhà.

Theo dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ nghỉ ngơi trong một thời gian, trước khi bắt đầu công việc mới. Sau hành trình dài ở Việt Nam, ông cần một thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Tuy nhiên, không dễ để HLV Park Hang Seo dẫn dắt một CLB ở giải K-League (giải vô địch quốc gia Hàn Quốc) vào lúc này. Vào tháng 1/2023, các CLB sẽ bắt đầu chuyến tập huấn mùa Đông. Rất khó để ông có thể bắt tay vào công việc huấn luyện ngay lập tức, sau khi rời Việt Nam.

Dù vậy, không loại trừ khả năng có một CLB ở Hàn Quốc sẽ ký hợp đồng với ông ngay trong tháng 1/2023. Những gì mà chiến lược gia này làm được cùng đội tuyển Việt Nam giúp ông được đánh giá cao ở Hàn Quốc.

Nhưng ở góc độ nào đó, HLV Park Hang Seo đã cao tuổi. Có vẻ như ông muốn hướng tới đảm nhận một vai trò nào đó ở CLB tại giải K-League hoặc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hơn là làm HLV chuyên nghiệp".

Trí Quang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại