Thứ ba, 25/06/2024 | 09:08
RSS

VFF sẽ tìm HLV ngoại chất lượng cho đội tuyển Việt Nam

Thứ tư, 19/10/2022, 14:25 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sắp tới có thể sẽ là một HLV người nước ngoài, mới toanh với bóng đá Việt Nam.

Sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định chia tay nhau sau khi bên hết hợp đồng vào cuối năm nay. Một quyết định có phần bất ngờ với phần lớn người hâm mộ bóng đá Việt Nam và khu vực.

Chia sẻ với giới truyền thông, TTK Lê Hoài Anh cho biết: "HLV Park Hang Seo và VFF sẽ hết hợp đồng vào ngày 31/1/2023, đôi bên thống nhất chia tay. VFF cũng sẽ sớm thúc đẩy việc tìm HLV mới cho ĐT Việt Nam”.

VFF dự kiến sẽ tìm một HLV sẵn sàng gắn bó với Việt Nam trong ít nhất 2-3 năm tới, cộng với điều kiện là một mức lương không lớn hơn so với những gì HLV Park đang nhận. Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sắp tới có thể sẽ là một HLV người nước ngoài, mới toanh với bóng đá Việt Nam.

VFF sẽ tìm HLV ngoại chất lượng cho đội tuyển Việt Nam
VFF dự kiến sẽ tìm HLV ngoại chất lượng cho đội tuyển Việt Nam

Một thành viên thường trực VFF chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Thường trực VFF đã họp và có định hướng trong việc tìm kiếm HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam sau khi ông Park Hang Seo kết thúc hợp đồng. Đó là tìm một HLV ngoại, có trình độ chuyên môn giỏi, lý lịch hoành tráng như HLV của đội tuyển futsal nam hiện nay chúng ta đang có. 

Bóng đá Việt Nam đang có thành tích tốt, đã từng có HLV Park Hang Seo rất giỏi mà nay không được như thế thì không ổn. Thuê HLV nước ngoài tài năng chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền, VFF cũng tính phương án phải có thêm nguồn thu, nhà tài trợ sát cánh với tân HLV ngoại".

Trong các gương mặt sáng giá mà giới truyền thông nói tới, HLV Gong Oh Kyun nhiều khả năng không nằm trong kế hoạch mời dẫn dắt tuyển Việt Nam của VFF. Một lãnh đạo VFF cho hay, ông Gong được VFF ký hợp đồng dài hạn để tập trung cho lứa U23.

Một số thông tin cho rằng VFF đang đặc biệt quan tâm tới cựu HLV đội U19 Việt Nam Philippe Troussier. Tuy nhiên, bài toán khó cho lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 9 là vấn đề tiền lương khá cao của chiến lược gia người Pháp.

Dù người mới là ai thì VFF gần như chắc chắn ký hợp đồng có thời hạn 2 năm trở lên nhằm chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn cho bóng đá Việt Nam mà trước mắt là hai giải đấu quan trọng gồm Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại