Thứ tư, 07/12/2022 | 13:58
RSS

CĐV khu vực 'sốc' khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 18/10/2022, 07:04 (GMT+7)

Trong bài đăng HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 trên trang ASEAN FOOTBALL, các CĐV khu vực đã tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối.

Ngày 17/10, thông tin HLV Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng cùng VFF và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam vào đầu năm 2023 nhận sự quan tâm lớn của dư luận trong và ngoài nước.

Trước đó, trong nhiều lần trả lời truyền thông Hàn Quốc, vị HLV sinh năm 1957 cũng chia sẻ, ông sẽ suy nghĩ kỹ về việc gia hạn hợp đồng bởi sức khỏe đã kém đồng thời muốn dành thời gian cho gia đình.

Với tuyển Việt Nam, ông Park đã giúp đội vô địch AFF Cup, vào sâu ở hàng loạt giải đấu lớn với đỉnh cao là có mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Với U23, ông giúp đội hai lần vô địch SEA Games, vào chung kết U23 châu Á 2022. Đó đều là những thành tích cao nhất lịch sử, rất khó lặp lại.

Hơn 5 năm với vô số thành công dưới thời ông Park mới giúp tuyển Việt Nam leo lên hạng 96 thế giới đồng thời hạng 17 châu Á. Chiến lược gia Hàn Quốc sẽ bước tới giải đấu cuối cùng của mình là AFF Cup 2022 với nhiệm vụ đòi lại ngai vàng cho tuyển Việt Nam. 

CĐV khu vực 'sốc' khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam
 HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó

Trong bài đăng HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 trên trang ASEAN FOOTBALL, các CĐV khu vực đã tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối. Một CĐV tên Muiz Majid đặt ra câu hỏi: "Tại sao? Ông ấy là một HLV rất tài năng...".

CĐV khác có tên tài khoản Pradipta Fafa đến từ Indonesia khẳng định: "Đây là tin tức buồn đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam", CĐV tên Antonio Santos cũng cho rằng VFF nên giữ chân thầy Park cho tới vòng chung kết Asian Cup 2023.

Một người hâm mộ Malaysia buồn bã: "Đây là một thông tin thực sự buồn. Dù tôi không thích ông ấy bởi ông ấy đã ngăn chặn Malaysia giành chiến thắng trước Việt Nam. Dù sao ông ấy cũng là người giúp bóng đá Việt Nam có được ngày hôm nay".

Bên cạnh đó, nhiều cổ động viên khu vực muốn Ông Park chuyển sang dẫn dắt tuyển Thái Lan hoặc Indonesia: "Ông ấy là một HLV vĩ đại. Tôi mong được thấy ông ấy làm việc tại Thái Lan", "Liên đoàn bóng đá Indonesia hãy đưa ông ấy về chuẩn bị cho U20 World Cup 2023 đi nào".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại