Thứ bảy, 24/02/2024 | 00:33
RSS

Bầu Đức sắp gia hạn hợp đồng với HLV Kiatisak

Thứ bảy, 15/10/2022, 06:54 (GMT+7)

Bầu Đức và Kiatisak sẽ gia hạn hợp đồng trước khi V.League 2022 chính thức khép lại.

Những ngày gần đây, rộ nên thông tin HLV Kiatisak sẽ chia tay HAGL trở về dẫn dắt tuyển Thái Lan và giúp bóng đá xứ chùa Vàng trở lại thời kỳ hoàng kim.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Bongdaplus, Kiatisak và Hoàng Anh Gia Lai đã có những buổi làm việc để đàm phán hợp đồng. Nhà cầm quân người Thái Lan cùng đội bóng phố Núi đã thống nhất những điều khoản cơ bản. Bầu Đức và Kiatisak sẽ “chốt” lại hợp đồng trước khi mùa giải khép lại. Điều này đồng nghĩa, chiến lược gia người Thái Lan sẽ không quay trở lại quê hương theo lời mời gọi.

Chính báo chí xứ Chùa Vàng trước đó đã lên tiếng về điều này. Bên cạnh đó, SportHero - trang thông tin do Kiatisak làm chủ chia sẻ: “Huấn luyện viên Kiatisak không mặn mà với việc nhận lời làm việc thay cho đội tuyển quốc gia Thái Lan trong giai đoạn này. Ông ấy muốn dành thời gian cho HAGL tại Việt Nam

Đồng thời chủ tịch đội Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức cũng sẵn sàng đưa ra một bản hợp đồng mới để giữ chân huấn luyện viên Zico lâu dài. Dự kiến, huấn luyện viên người Thái Lan sẽ ký hợp đồng thêm 3 năm với HAGL”.

Bầu Đức sắp gia hạn hợp đồng với HLV Kiatisak
Bầu Đức sắp gia hạn hợp đồng với HLV Kiatisak với mức lương thưởng hấp dẫn

Cách đây ít tuần, bầu Đức đã có ý định giữ lại HLV Kiatisak với mức lương và chế độ vô cùng hấp dẫn mà không một HLV nào tại V.League có được. Chiến lược gia người Thái sẽ có nhà ở để đón vợ con sang Việt Nam bất cứ thời điểm nào. Những lúc HAGL không thi đấu, ông cũng được tạo điều kiện để trở về Thái Lan chăm sóc mẹ già.

Tại HAGL, mức lương của HLV Kiatisak hiện tại là khoảng 800.000 baht/tháng (hơn 600 triệu đồng/tháng). Nếu đồng ý ký tiếp vào bản hợp đồng với HAGL thêm 3 năm nữa, vị chiến lược gia người Thái có thể nhận mức lương cao hơn hiện tại rất nhiều mà chưa có một vị HLV tại V.League có được.

Sau gần 2 năm dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisak đã giúp đội bóng này lột xác hoàn toàn về lối chơi về nếu không ảnh hưởng bởi dịch Covid, đội bóng phố Núi đã có thể vô địch V.League 2021 một cách thuyết phục.

Ngoài việc giữ chân HLV Kiatisak, bầu Đức cũng sẽ phải tìm cách giữ chân Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy khi cả 4 cầu thủ này đều sẽ hết hợp đồng với HAGL vào cuối năm nay.

Hiện có khá nhiều đội bóng lớn của giải V.League, thậm chí cả câu lạc bộ Nam Định đều đang có ý định chi khoản tiền lớn để sở hữu bộ tứ hảo thủ này với mục tiêu vô địch V.League 2023.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại