Thứ năm, 01/12/2022 | 07:53
RSS

Bị VFF cảnh cáo, CLB HAGL lên tiếng phản pháo

Thứ năm, 13/10/2022, 06:40 (GMT+7)

Ít ngày sau khi bị VFF cảnh cáo, CLB HAGL đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cách đây ít ngày, ban cấp phép VFF đưa thông tin CLB HAGL và Đông Á Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm phạt vì thiếu tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B.

Sau khi nhận được thông tin, CLB HAGL đã gửi đơn phản bác lại VFF về quyết định này. Trong văn bản phản hồi có viết: "Trước đó, qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam việc CLB Hoàng Anh Gia Lai thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?"

"Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện (những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế Nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả....)

"Hằng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 - 70 tỉ đồng, thậm chí hơn 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng", trích Công văn của CLB HAGL gửi VFF.

CLB HAGL lên tiếng phản pháo VFF sau khi bị cảnh cáo
HAGL đang sa sút không phanh ở V.League 2022

Trước đó vào chiều 6/10, Ban cấp phép VFF họp lần thứ 2-2022 ở Hà Nội. Trưởng ban cấp phép VFF là Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên Ban cấp phép AFC, kiêm Trưởng ban cấp phép VFF. Ban cấp phép đưa ra nhiều quyết định cấp phép mùa giải 2023 sau cuộc họp.

HAGL và CLB Thanh Hóa được cấp phép dự giải vô địch quốc gia 2023 kèm án phạt cảnh cáo lần đầu chứ không phạt tiền. Cả hai đội bóng chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hạng B (là tiêu chí bắt buộc) ở mục nhân lực hành chính CLB - HLV thể lực chưa có bằng B.

Từ chỗi đứng thứ 3 trên BXH ở vòng đấu thứ 10, HAGL đã sa sút không phanh trong 6 trận gần đây. Mọi chuyện bắt đầu trở nên tồi tệ với đoàn quân của HLV Kiatisak để thua đáng tiếc trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy.

Kể từ đó đến nay, đội bóng phố Núi không thắng thêm 1 trận nào ở V.League. Việc chỉ có 3 điểm trong tổng số quỹ 18 điểm tối đa ở 6 vòng vừa rồi khiến HAGL lại rơi xuống nửa sau của BXH giải đấu.

Trận thua 1-2 trước TP Hồ Chí Minh tuần trước đã khiến đội bóng phố Núi bị chính đối phương rút ngắn khoảng cách xuống còn 6 điểm và nếu không sớm cải thiện phong độ để có được những chiến thắng ở các vòng đấu tới, đội bóng phố Núi có thể sẽ phải rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng.

Xét theo lịch thi đấu, HAGL sẽ phải gặp một loạt các đối thủ khát điểm để trụ hạng hay đua vô địch ở những vòng tới. Sau trận đấu với SLNA vào ngày 14/10, HAGL sẽ đối mặt với Viettel, SHB Đà Nẵng, Bình Định và Nam Định.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại