Thứ ba, 06/12/2022 | 02:40
RSS

40.000 CĐV yêu cầu Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia từ chức

Thứ tư, 12/10/2022, 06:34 (GMT+7)

Hiện Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đang phải hứng chịu sự tẩy chay dữ dội từ phía người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo.

Trang Bola.Okezone của Indonesia mới đây cho hay, hiện đã có 40 ngàn CĐV đã cùng ký tên yêu cầu chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan. Làn sóng CĐV Indonesia tẩy chay chủ tịch Mochamad Iriawan bùng lên sau vụ thảm kịch ở giải VĐQG. Sự thất vọng và phản ứng của người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo càng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi lứa U17 Indonesia bị loại khỏi vòng loại giải U17 châu Á mới đây.

Mặc dù gặp phải sự tẩy chay dữ dội từ phía người hâm mộ, nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông Mochamad Iriawan sẽ từ chức. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Indonesia Menpora Zainudin Amali đã phải phát đi thông điệp gửi tới người hâm mộ.

"Chúng tôi không thể can thiệp đối với nội bộ PSSI. Chúng tôi chỉ làm việc và đưa ra các quyết định dựa theo luật thể thao. Đó là vấn đề của liên đoàn. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình cho thể thao Indonesia mà không can thiệp vào công việc nội bộ của từng liên đoàn. Ở đây không chỉ riêng với bóng đá. Chúng tôi ứng xử với các môn thể thao đều như nhau".

40.000 CĐV yêu cầu Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia từ chức
Chủ tịch bóng đá Indonesia bị tẩy chay dữ dội sau thất bại của U17 nước này

Giữa sức nóng của áp lực từ chức đối với Iwan Bule (biệt danh của ông Mochamad Iriawan), báo giới Indonesia đã đề cử một số nhân vật được cho là xứng đáng và đủ năng lực hơn để trở thành chủ tịch PSSI.

Cái tên đầu tiên là ông Erick Thohir, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia. Doanh nhân giàu có này có kinh nghiệm quản lý các CLB thể thao, từ sở hữu câu lạc bộ Ý, Inter Milan, DC United (Mỹ), đến đội bóng rổ Philadelphia 76ers.

Nhân vật thứ 2 là Kaesang Pangarep, chủ sở hữu của CLB Persis Solo. Kaesang Pangarep được coi là cái tên phù hợp nhất để thay thế Iwan Bule vì là con trai út của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và được đánh giá là có ưu điểm để trở thành chủ tịch PSSI.

Ứng viên thứ 3 là Azrul Ananda, cựu Giám đốc điều hành của CLB Persebaya Surabaya. Azrul có một thành tích nổi bật trong việc quản lý ngành công nghiệp thể thao. 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại