Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:31
RSS

Tiền vệ Trọng Hoàng có cơ hội dự AFF Cup 2022

Thứ năm, 29/09/2022, 15:57 (GMT+7)

Ít tuần tới Trọng Hoàng sẽ chính thức trở lại đấu ở V.League và có cơ hội được triệu tập lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 nếu có sự thể hiện tốt trong màu áo đội bóng xứ Nghệ

Sáng 28/9, một số thành viên của đội tuyển Việt Nam đã đến thăm Trọng Hoàng ở Trung tâm Vật lý Trị liệu của bác sĩ Trần Huy Thọ. Hậu vệ của tuyển Việt Nam hiện đang tập hồi phục tại đây để chuẩn bị trở lại sân cỏ sau thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe Trọng Hoàng cho biết: “Sau nhiều lần tìm kiếm và điều trị ở nhiều nơi, tôi tìm đến phác đồ của bác sĩ Trần Huy Thọ. Tôi nghĩ mình cần 1-2 tuần tập luyện nữa là bình phục để trở lại trong màu áo SLNA.

Tôi thi đấu và tập luyện với cường độ cao nên gặp vấn đề ở lưng. Cơ mình yếu nên bó lại và gây ra cong vẹo cột sống. Tôi đã đi nhiều nơi điều trị nhưng mức độ nặng quá. Sau khi phẫu thuật, tôi tập ở trung tâm này và đang khỏe dần lại".

Tiền vệ Trọng Hoàng có cơ hội dự AFF Cup 2022
Trọng Hoàng sẽ tái xuất sân cỏ V.League trong vòng 2 tuần tới

Tuyển thủ Việt Nam phải nghỉ thi đấu từ tháng 11/2021 sau khi bị phát hiện thoát vị đĩa đệm. Đến tháng 3/2022, anh lên bàn mổ để chữa trị dứt điểm. Chấn thương của Hoàng thuộc hàng nặng nhất trong giới thể thao khiến anh từng đối diện nguy cơ giải nghệ.

Như vậy, ít tuần tới Trọng Hoàng sẽ chính thức trở lại đấu ở V.League trong màu áo của CLB SLNA và vẫn có cơ hội được triệu tập lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 nếu có sự thể hiện tốt trong màu áo đội bóng xứ Nghệ.

Với Trọng Hoàng hiện tại, vị trí bên hành lang cánh phải vẫn là khả dĩ nhất với anh. Hậu vệ phải hay tiền vệ nơi là những nơi đã làm nên tên tuổi của Hoàng “bò” nhờ nguồn nền tảng thể lực sung mãn, khả năng lên công về thủ ấn tượng cùng nhiều tình huống tạt bóng xuất sắc.

Với vị trí mà mình đã quá quen thuộc, Trọng Hoàng sẽ có thêm sự tự tin để toả sáng khi trở lại, qua đó mang tới sự yên tâm cho đội bóng xứ Nghệ. Ngoài vị trí bên hành cánh phải, Trọng Hoàng cũng có thể chơi tốt ở vai trò tiền vệ trung tâm nếu BHL SLNA yêu cầu.

Vào ngày 1/10 tới, SLNA sẽ có cuộc tiếp đón Viettel trên sân nhà tại vòng 17 V.League. Hiện SLNA đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, kém chính Viettel 3 điểm và không còn nhiều cơ hội vô địch giải đấu năm nay.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại