Thứ tư, 28/02/2024 | 20:12
RSS

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan không ngại từ chức

Thứ tư, 12/10/2022, 06:31 (GMT+7)

Trước sự phản ứng dữ dội từ người hâm mộ bóng đá Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung mới đây đã lên tiếng về tương lai của mình.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng nhường ghế cho bất kỳ ai có năng lực. Đó là những gì ông Somyot Poompanmoung - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan chia sẻ sau khi Uỷ ban Olympic Thái Lan đặt chỉ tiêu cho U23 nước này phải giành HCV SEA Games 32

"Tôi đã đọc được thông tin này rồi. Tôi cảm thấy được khích lệ và sẵn sàng thực hiện nghiêm túc mọi hướng dẫn. Những gì ông Prawit Wongsuwan (chủ tịch UB Olympic Thái Lan) nói không phải áp lực mà là sự khích lệ, động viên. Tôi nghĩ đó là một sự may mắn.

Tôi xin cảm ơn Prawit vì những lời khuyên. Tôi sẵn sàng nghe những góp ý và coi đấy là kim chỉ nam. Prawit là người mà tôi luôn tôn trọng và cảm thấy may mắn khi nhận được bất cứ lời khuyên nào từ ông ấy.

Tôi sẽ không gắn bó lâu với vị trí này. Tôi sẵn lòng giúp đỡ những người có kiến thức, chuyên môn về bóng đá có uy tín, tiềm lực, đến đây để giúp FAT phát triển".

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan không ngại từ chức
Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan không ngại từ chức nếu không hoàn thành nhiệm vụ

Thất bại 0-3 trước U17 Việt Nam đã nối dài thành tích đáng buồn của bóng đá Thái Lan trước Việt Nam trong năm 2022. Liên tục các cấp độ từ U16, U17, U19, U23, đến bóng đá nữ của Thái Lan đều gục ngã trước các đội tuyển Việt Nam từ đầu năm đến nay.

Điều này đã gây nên sự phẫn nộ lớn trong dư luận xứ chùa Vàng. Sau trận thua U17 Việt Nam mới đây, người hâm mộ Thái Lan đã lập tức yêu cầu Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung phải từ chức để cải tổ nền bóng đá nước này.

Trên trang mạng xã hội chính thức của LĐBĐ Thái Lan, nhiều CĐV còn dọa sẽ tổ chức cuộc biểu tình để gây sức ép sa thải ông Somyot Poompanmoung sau những thất bại liên tiếp của bóng đá trẻ Thái Lan ở đấu trường khu vực.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại