Thứ bảy, 10/12/2022 | 13:34
RSS

HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup

Thứ hai, 17/10/2022, 14:36 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đã không gia hạn hợp đồng với VFF và chia tay bóng đá Việt Nam sau giải AFF Cup 2022.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang Seo – đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023.

Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà chiến lược gia Hàn Quốc trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây là một điều khá bất ngờ có phần tiếc nuối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, HLV Park Hang Seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật và giúp đội bóng áo đỏ liên tục góp mặt trong Top 100 của bảng xếp hạng FIFA.

HLV Park Hang Seo từng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng 4 tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2029 và SEA Games 31 năm 2021); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup
HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup

LĐBĐVN kính chúc ông Park và gia đình sức khỏe và hạnh phúc cũng như tiếp tục góp phần duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo chia sẻ về quyết định kết thúc hợp đồng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam rằng: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu.

Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại