Thứ năm, 01/12/2022 | 14:35
RSS

BLV Quang Huy ủng hộ HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ năm, 20/10/2022, 06:59 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, VFF nên cân nhắc mời HLV Philippe Troussier về dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Sau khi thông báo không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo sau AFF Cup 2022, VFF cho biết sẽ tìm một HLV ngoại chất lượng cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng ông Troussier đủ sức làm việc thay HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm phong phú và đặc biệt là hiểu về bóng đá Việt Nam. Ông thầy sinh năm 1955 được mời đến giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo trẻ PVF vào năm 2018.

Sau đó, ông là HLV trưởng của đội tuyển U18, U19 Việt Nam. Ông được giao nhiệm vụ giúp hoạch định kế hoạch tương lai, sẵn sàng cho mục tiêu đưa đội tuyển dự World Cup 2026.

Ông Troussier là người có nhiều kinh nghiệm chinh chiến quốc tế Ông từng 2 lần dẫn dắt đội tuyển Nam Phi và Nhật Bản đến World Cup vào các năm 1998 và 2002 và được cho là rất phù hợp với tuyển Việt Nam ở giai đoạn hiện tại.

BLV Quang Huy ủng hộ HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam
 HLV Troussier là một trong những ứng viên dẫn dắt tuyển Việt Nam

Về vấn đề này, chia sể trên trang Dantri, BLV Quang Huy nêu quan điểm: "Nếu HLV Philippe Troussier được lựa chọn thì tôi cũng rất ủng hộ. Ông Philippe Troussier có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, từng làm công tác đào tạo trẻ, dẫn dắt U19 Việt Nam và có hoài bão đưa đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026.

Tuy nhiên do chúng ta không trả được mức lương cao nên ông Philippe Troussier về nước. Tôi rất tiếc vì chuyện này. Nếu VFF có đủ khả năng trả lương và mời lại ông Philippe Troussier thì đó là một điều tốt.

HLV này rời Việt Nam nhưng những gì mà đã có trước đây thì vẫn còn. HLV Philippe Troussier có thể hiểu được việc, hiểu được con người để tiếp tục công việc. Tôi ủng hộ phương án mời HLV Philippe Troussier. Trong số các ứng viên thay HLV Park Hang Seo, tôi thích nhất ông Philippe Troussier".

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại