Thứ ba, 25/06/2024 | 07:02
RSS

Chuyên gia châu Âu nói lời bất ngờ về việc ông Park chia tay VFF

Thứ tư, 19/10/2022, 16:28 (GMT+7)

Chuyên gia, nhà môi giới bóng đá Jernej Kamensek ủng hộ việc HLV Park Han Seo thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Hôm 17/10, VFF và HLV Park Hang Seo khẳng định không kéo dài bản hợp đồng hiện tại, đồng nghĩa chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. 

Chia sẻ với giới truyền thông, về việc ông Park chia tay bóng đá Việt Nam, chuyên gia, nhà môi giới bóng đá Jernej Kamensek nêu quan điểm:"Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo đã có một quyết định đúng đắn, đây cũng là cách tốt nhất để ông ấy nói lời chia tay khi tên tuổi đang ở tầm cao như vậy".

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng nhận định về lý do khiến thầy Park quyết định dừng gắn bó với ĐT Việt Nam: "Tôi nghĩ rằng ông ấy hiểu rất rõ áp lực có thể xảy ra tại vòng loại World Cup 2026 khi kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam đang rất cao. Nhưng nó thật sự là đấu trường không hề dễ dàng. Ông ấy còn phải bảo vệ sức khỏe và cả thanh danh của mình, nên tôi nghĩ HLV Park đã có một quyết định hoàn hảo cho cá nhân ông ấy.

Ông ấy đã đạt đến đỉnh cao và phát huy những gì tinh túy nhất của thế hệ cầu thủ hiện tại rồi. Công việc của VFF bây giờ là cần phát triển về mọi mặt, tìm một HLV có tư duy hiện đại, hoàn thiện bộ máy, con người và tập trung phát hiện thêm các tài năng trẻ...

Còn với HLV Park, ông ấy sẽ kết thúc hành trình của mình tại Việt Nam ở đây thôi. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ tới các đội V-League vì V-League là một câu chuyện khác hoàn toàn so với môi trường đội tuyển quốc gia".

Chuyên gia châu Âu nói lời bất ngờ về việc ông Park chia tay VFF
Jernej Kamensek ủng hộ quyết định chia tay VFF của HLV Park Hang Seo

Theo tờ Chosun của Hàn Quốc, quyết định nói trên được HLV Park đưa ra sau khi ông trở về tham khảo ý kiến gia đình ở quê nhà Hàn Quốc vào 2 tuần trước: "Tôi đã bàn bạc với gia đình về việc có nên gia hạn hợp đồng hay không. Tôi đã đưa ra quyết định sau khi trao đổi kỹ lưỡng về hành trình đã đi cùng bóng đá Việt Nam với những người quen của mình", HLV Park Hang Seo chia sẻ với báo chí Hàn Quốc. 

Cũng theo nhà cầm quân 64 tuổi, ông đã sống cuộc đời không có gì hối tiếc ở Việt Nam: "Cuộc đời bóng đá của tôi ở Việt Nam không còn gì hối tiếc. Tôi đã quyết định không gia hạn hợp đồng và ấn định ngày công bố việc này với VFF", HLV Park Hang Seo nói thêm. 

HLV Park Hang Seo chính là HLV tại vị lâu nhất và thành công nhất với các đội tuyển Việt Nam. Ông giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết ASIAD 2018, đoạt 2 HCV SEA Games. Với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng giành được AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại