Thứ tư, 07/12/2022 | 17:03
RSS

Nhiều đội bóng trong khu vực muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo

Thứ sáu, 21/10/2022, 07:06 (GMT+7)

Theo tiết lộ của tờ Chosun, HLV Park Hang Seo đã nhận được lời đề nghị từ các đội bóng trong và ngoài khu vực.

HLV Park Hang Seo quyết định không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 để dành thời gian cho gia đình và dự kiến sẽ xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam.

Theo tiết lộ của tờ Chosun, ông thầy người Hàn Quốc đã nhận được lời đề nghị từ Trung Quốc Hàn Quốc, Malaysia… Dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn chưa quyết định bến đỗ mới.

Nhật báo của Hàn Quốc tiết lộ: "Có nhiều lời mời từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore tới HLV Park Hang Seo trong thời gian qua. Ngay cả các CLB trong nước cũng sẵn sàng tham gia vào cuộc đua giành chữ ký của ông thầy người Hàn Quốc. Thế nhưng, HLV Park cho biết muốn nghỉ ngơi trong thời gian dài, trước khi lên kế hoạch cho cuộc sống bóng đá mới".

Nhiều đội bóng trong khu vực muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm của nhiệu đội bóng trong và ngoài khu vực

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia thông tin: "HLV Park Hang Seo tiết lộ ông ấy sẽ không dẫn dắt bất kỳ đội nào ở Đông Nam Á. Ông Park muốn trở về Hàn Quốc và dành thời gian bên gia đình".

"Cũng có khả năng HLV Park Hang Seo huấn luyện đội U20 Hàn Quốc, do trước đó Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) từng có kế hoạch đưa ông Park về nước nắm đội U20 của họ" - trang Vocket FC thông tin thêm.

Trang Vocket FC không ngần ngại dành lời khen cho HLV Park Hang Seo: "Ông Park là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, khi giúp cho đội tuyển Việt Nam cải thiện thứ hạng từ 130 vào top 100 thế giới".

"Trong số đó, thành tích tốt nhất của HLV này là lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018, vô địch AFF Cup 2018, huy chương vàng SEA Games 2019 và 2021" - vẫn là những dòng được viết trên trang báo của Malaysia.

Theo dự đoán của báo chí Hàn Quốc, có thể HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn một công việc ở Hàn Quốc để được ở gần gia đình cũng có thể ở lại Việt Nam làm đào tạo bóng đá trẻ.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại