Thứ sáu, 14/05/2021 | 23:28
RSS

Hiệu trưởng giải thích lý do yêu cầu xoá clip nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Thứ bảy, 30/03/2019, 16:00 (GMT+7)

Đại diện cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin liên quan đến gia cảnh của nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng tại lớp học ở Hưng Yên.

Hiệu trưởng giải thích lý do yêu cầu xoá clip nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng YênTrường THCS Phù Ủng nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 nữ sinh học cùng lớp lột đồ, đánh hội đồng, quay clip ngày 30/3, trao đổi với PV, thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) cho biết hiện nhà trường vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc trên.

Thầy Phong cho biết sau khi nắm được thông tin về sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã mời đại diện 5 gia đình của 5 học sinh lên làm việc. Tại đây, 5 học sinh đã viết cam kết, bản kiểm điểm hứa sẽ không đánh em Y. nữa.

“5 gia đình cũng cho biết xin chịu chi phí đi viện điều trị đối với em H.Y. Đại diện gia đình em H.Y khi đó là một người bác cũng đã đồng ý ký vào biên bản và đã đứng lên xin hội đồng kỷ luật để cho các học sinh tiếp tục được học tập”, thầy Phong nói.

Tuy nhiên, trong một buổi mà đại diện nhà trường cùng 5 gia đình học sinh đánh bạn đến gia đình em Y. để xin lỗi thì không thành công và gia đình em cương quyết tiếp tục gửi đơn từ đến các nơi.

Thầy Phong cho hay nhà trường đã chia sẻ với gia đình sẽ tạo điều kiện đưa đón để em Y. quay trở lại lớp học nhưng gia đình cho em nhập viện từ chiều ngày 28/3.

Hiệu trưởng giải thích lý do yêu cầu xoá clip nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên2Ngôi nhà nơi nữ sinh Y. đang sinh sống

“Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến bệnh viện nơi em Y. đang điều trị để động viên, thăm hỏi với mong muốn giúp em sớm ổn định tinh thần và sớm quay trở lại học tập”, thầy Phong thông tin.

Vị Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng cho rằng không có chuyện giáo viên chủ nhiệm lớp biết sự việc mà làm ngơ. Theo thầy Phong, cô giáo chủ nhiệm lớp 9A dù mới vào trường được vài năm nhưng nhiều kinh nghiệm. “Tháng trước cô giáo T. cũng phối kết hợp với ban giám hiệu và hội đồng kỷ luật nhà trường xử lý một học sinh nam ở mức đình chỉ học tập mấy ngày. Do đó tôi nghĩ cô giáo cũng quan tâm, có ý thức trách nhiệm với học sinh trong lớp”, thầy Phong chia sẻ.

Một thông tin quan trọng trong cuộc trao đổi với PV được thầy Phong chia sẻ là trong buổi làm việc với 5 nữ sinh có hành vi đánh hội đồng bạn dẫn đến thương tích, ngoài việc yêu cầu các em viết bản kiểm điểm, tường trình lại diễn biến vụ việc thầy Phong còn thu điện thoại và yêu cầu các em xoá hết những video clip ghi lại cảnh đánh nữ sinh Y. đi.

Trả lời câu hỏi của PV về mục đích của việc thu điện thoại và yêu cầu các em học sinh xoá clip ghi lại hình ảnh đánh bạn là gì? Thầy Phong nói: “Ý đồ của tôi là yêu cầu các em xoá đi không để những clip đó được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của nữ sinh bị đánh về sau này.

Hiệu trưởng giải thích lý do yêu cầu xoá clip nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên3Người thân của nữ sinh Y. chia sẻ lại câu chuyện 

Thế nhưng có lẽ các em học sinh lớp 9 cũng mạnh rồi nên sau 1 ngày có lẽ không xoá hết được”, thầy Phong nói.

Về tình hình sức khoẻ hiện tại của nữ sinh Y., đại diện gia đình nữ sinh này cho biết sau khi xảy ra sự việc, em Y. đang được điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Động. Hiện em Y. vẫn đang trong tình trạng hoảng hốt, lúc nhớ, lúc quên và nhiều lúc tự ôm đầu la hét.

Khi được hỏi về việc gia đình có chuyển nơi học tập cho nữ sinh Y. sau sự việc, đại diện gia đình em Y. cũng cho biết trước mắt sẽ lo chăm sóc, ổn định tình hình sức khoẻ còn việc có chuyển trường hay không sẽ tính sau.

Trước đó, vào chiều ngày 22/3, sau khi tan học, em Y. (học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng) đã bị 5 nữ sinh học cùng lớp gọi lại bắt trực nhật sau đó gọi lên tầng 2, đóng cửa và xông vào đánh hội đồng.

Nhóm 5 nữ sinh trên đã lột áo, quần của em Y. sau đó dùng tay chân đấm, đá vào người khiến nữ sinh Y. bị thương tích. Em Y. sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu, chữa trị vết thương.

Điều đáng lo ngại đây không phải lần đầu nữ sinh Y. bị nhóm bạn trên hành hung. Tuy nhiên, sau mỗi lần bị đánh hội đồng, nữ sinh này thường nói dối gia đình bị té ngã.

Xem thêm:

Nữ sinh bị nhóm bạn học lột quần áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên. Clip: Truyền hình Thông tấn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN