Thứ sáu, 05/06/2020 | 16:19
RSS

Công an Bắc Ninh nổ súng trấn áp, chặn hai nhóm côn đồ hỗn chiến vì một cô gái

29-03-2019 10:05:07

Do cùng có tình cảm với một cô gái, các đối tượng đã tập hợp nhóm 2 nhóm hàng chục côn đồ mang theo hung khí chuẩn bị hỗn chiến thì bị cơ quan chức năng khống chế, ngăn chặn kịp thời.

Bắc Ninh: Nổ súng trấn áp, ngăn 2 nhóm côn đồ hỗn chiến vì một cô gáiNhóm côn đồ bị cơ quan chức năng khống chế

Ngày 29/3, thông tin từ Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết mới đây, đơn vị này vừa tiến hành ngăn chặn kịp thời một nhóm khoảng 50 đối tượng mang theo hung khí từ các tỉnh Phú Thọ, Ninh Bình kéo về Bắc Ninh để chuẩn bị hỗn chiến với một nhóm đối tượng khác ở Bắc Ninh. Nguyên nhân của vụ việc được cho là bắt nguồn từ việc cùng tranh giành tình cảm của một cô gái.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, Tạ Hữu Quân (hay gọi là Quân “con” SN 1989, hộ khẩu thường trú ở Đông Thịnh, xã Ninh An, Hoa Lư, Ninh Bình; hiện đang làm ăn ở Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh).

Được biết, trong thời gian sinh sống và làm việc ở Bắc Ninh, Quân “con” thường xuyên tụ tập bạn bè, ăn chơi. Thời điểm này, Quân “con” thường xuyên lui lại quán karaoke của gia đình Phạm Văn Quân (hay gọi là Quân “tồ” SN 1997, trú tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) để hát hò, tụ tập.

Nhiều lần qua lại, Quân “con” có thích một cô gái làm nhân viên phục vụ tại quán hát này và từng buông lời trêu ghẹo, tán tỉnh. Tuy nhiên, cô gái Quân “con” để mắt tới cũng là “người trong mộng” của Quân “tồ” nên giữa 2 đối tượng có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến xô xát.

Vào ngày 17/3, Quân “tồ” đã cho người đến phòng trọ của Quân “con” để dằn mặt, đe doạ. Đáp lại, Quân “con” đã gọi một nhóm đối tượng từ Phú Thọ, Ninh Bình mang theo hung khí di chuyển về tỉnh Bắc Ninh hẹn Quân “tồ” trả thù. Thời gian 2 đối tượng hẹn nhau là vào chiều ngày 18/3. Đáp lại, Quân “tồ” cũng huy động anh em, hung khí sẵn sàng đáp trả lại nhóm Quân "con”.

Nắm bắt được thông tin về vụ hỗn chiến, Công an TP. Bắc Ninh đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, CSGT bố trí đón lõng, khống chế nhóm côn đồ đang kéo về Bắc Ninh thanh toán nhau.

Khoảng 16h ngày 18/3, tại địa bàn giáp ranh KCN Quế Võ và xã Nam Sơn (TP. Bắc Ninh) lực lượng chức năng đã đón lõng đoàn xe gồm hơn 10 xe taxi và xe con, trên xe có các đối tượng côn đồ mang theo hung khí như phóng lợn, đao, kiếm…

Lập tức lực lượng chức năng đã dừng đoàn xe, nổ súng khống chế đưa một số đối tượng chống đối về trụ sở cơ quan công an lấy lời khai. Các hung khí đối tượng mang theo đã bị tạm giữ. Biết đồng bọn bị bắt giữ, Quân “con” đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Các đối tượng được cho là cầm đầu bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra gồm: Nguyễn Xuân Cảnh (SN 1992), Nguyễn Văn Dũng (1990), quê ở Phú Thọ; Nguyễn Đăng Nam (SN 1998), Ngô Văn Hoàng (SN 1992), quê ở Hoa Lư (Nình Bình).

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cử lực lượng tiến hành truy bắt Quân “con” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN