Thứ năm, 06/08/2020 | 01:52
RSS

Thanh Hoá: Cảnh sát kịp thời khống chế nhóm thanh niên hỗn chiến trong đêm

Thứ bảy, 23/03/2019, 13:50 (GMT+7)

Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn rượu, nhóm côn đồ đã cầm kiếm rượt đuổi, chém nhau trong đêm. Khi vụ việc đang xảy ra thì lực lượng cảnh sát cơ động ập đến khống chế, bắt giữ.

Thanh Hoá: Vây bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến trong đêmĐỗ Văn Mạnh (trái) và Nguyễn Tường Huy tại cơ quan chức năng

Ngày 23/3, thông tin từ Công an TP. Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá) cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tường Huy (34 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, TP. Thanh Hoá) và Đỗ Văn Mạnh (23 tuổi, trú tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Được biết, Huy và Mạnh là 2 đối tượng cầm kiếm đuổi chém một người gây nào loạn trên đường phố vào tối ngày 22/3 trên địa bàn TP. Thanh Hoá.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng 21h30’ tối ngày 22/3, trong khi đang làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát cơ động do Trung uý Nguyễn Mạnh Tiến làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trật tự tại khu vực ngã tư Voi (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá) thì phát hiện 2 thanh niên đang có hành vi cầm kiếm truy sát một người đàn ông khác. 

Phát hiện sự việc, hàng chục cảnh sát có vũ trang được huy động đến hiện trường vây bắt nhóm côn đồ đang có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại đây, lực lượng chức năng tiến hành khống chế thành công 2 đối tượng là Nguyễn Tường Huy và Đỗ Huy Mạnh. 1 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc tên Chiến (còn gọi là Chiến “Ku”) đã bỏ trốn sau đó.

2 đối tượng được đưa về trụ sở cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ vụ việc. Tại đây, các đối tượng khai nhận, vào buổi tối cũng ngày, Huy và Mạnh cùng Chiến có đi uống rượu với nhau.

Sau cuộc nhậu, giữa Huy và Mạnh có xảy ra cãi vã dẫn đến xô sát với Chiến. Bực tức, Chiến chạy vào nhà lấy một thanh niếm nhọn dài khoảng 80cm lao ra đuổi chém Huy nhưng Huy né được và tước hung khí trên tay Chiến và quay ra đuổi chém đối tượng này.

Nhận thấy sự việc, Mạnh cũng xách một thanh kiếm khác xông ra đuổi chém Chiến. Nhóm đối tượng hò hét, đuổi chém nhau gây náo loạn trên đường phố. Khi hai bên đang hỗn chiến thì cảnh sát ập đến khống chế. Sau khi tạm giữ hai nghi can kể trên, cơ quan chức năng đang tiến hành truy bắt Chiến do đối tượng này hiện bỏ trốn.

Biết Huy và Mạnh bị bắt, một số đồng bọn của 2 đối tượng này kéo đến gây áp lực đòi thả người song bị cảnh sát giải tán.

Được biết, Huy và Mạnh đều là những đối tượng côn đồ cộm cán. Huy từng phạm tội “Mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý” còn Mạnh có hai tiền án tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Sẽ kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng nếu sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN