Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:03
RSS

Mẹ tài xế xe khách lao vào đoàn đưa tang đến xin lỗi gia đình các nạn nhân

Thứ năm, 28/03/2019, 12:31 (GMT+7)

Sau khi biết tin con trai điều khiển xe khách gây ra vụ tai nạn khiến 7 người tử vong, mẹ tài xế đã xuống hiện trường để khối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc đồng thời đến từng gia đình nạn nhân để thắp hương xin lỗi.

Người thân tài xế xe khách lao vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong thắp hương xin lỗi từng gia đình nạn nhân1Anh Nguyễn Văn Thắng đau buồn trước sự ra đi của người em út Nguyễn Văn Đảng

Liên quan đến vụ tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, trú tại xã Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) điều khiển xe ô tô chở khách mang BKS: 27B – 003.43 chạy tuyến Điện Biên - Lập Thạch bất ngờ mất lái tông thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang đám ma khiến 7 người tử vong, 3 người khác bị thương, sáng ngày 28/3, trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Thắng (anh trai của nạn nhân Nguyễn Văn Đảng) cho biết gia đình đã hoàn thành xong việc an táng cho anh Nguyễn Văn Đảng.

Thông tin từ anh Thắng được biết, cuối giờ chiều qua (27/3), gia đình đã báo tin cho mẹ anh là bà Đào Thị Hoà (63 tuổi) biết chuyện con trai út của bà là một trong số những nạn nhân đã tử vong sau vụ tai nạn.

Chiều hôm đó, tại ngôi nhà nơi mẹ con anh Đảng đang sinh sống xảy ra cuộc tranh luận xoay quanh việc có nên báo tin cho bà Hoà biết về sự ra đi của người con trai út hay không.

Một bên cho rằng bà Hoà đang bị tai biến, sức khoẻ, đi lại mới chỉ hồi phục được vài tháng trở lại đây, khi biết tin con trai mất, bà Hoà sẽ không chịu được và có thể dẫn đến hậu quả khiến bà Hoà đột tử.

Người thân tài xế xe khách lao vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong thắp hương xin lỗi từng gia đình nạn nhân2Người thân tài xế Phan Thanh Phú tới thắp hương chia buồn, xin lỗi gia đình các nạn nhân. Ảnh: Cường Ngô

Luồng ý kiến khác lại cho rằng người thân cũng nên thông báo để bà Hoà được biết vì bà là mẹ nên dù sao cũng phải cho về để bà có thể nhìn mặt con lần cuối.

“Cuối cùng, chúng tôi quyết định sẽ nói cho mẹ tôi biết sự thật. Sau khi biết thông tin, mẹ tôi đã khóc ngất đi nhưng cũng may là sức khoẻ của bà đã ổn định lại được”, anh Thắng cho biết.

Còn theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lần (50 tuổi, mợ của anh Đảng), khi được biết ý định người thân muốn đón bà Hoà về để nhìn mặt người con trai út lần cuối, bà Hoà đã khóc nấc nên. Bà Hoà bảo “nếu về gặp nó (anh Đảng) tôi sẽ chết theo”.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, chiều ngày 27/3, đại diện gia đình tài xế Phan Thanh Phú (tài xế điều khiển xe khách gây ra vụ tai nạn giao thông) đã đến từng hộ gia đình để thắp hương, phúng viếng và gửi lời xin lỗi tới các gia đình có người gặp nạn mong nhận được sự tha thứ của gia đình các nạn nhân.

Theo thông tin được biết, phía đại diện gia đình tài xế sau khi nhận được thông tin đã có mặt tại hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN