Chủ nhật, 05/07/2020 | 14:31
RSS

Vụ 7 người bị xe khách đâm tử vong: Những tiếng khóc xé lòng ở làng Trung Nguyên

Thứ tư, 27/03/2019, 19:59 (GMT+7)

Cả làng Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) bao trùm một màu tang thương, khi có 7 nạn nhân tử vong do bị xe khách đâm trúng.

Đại tang ở làng Trung Nguyên, nhà 7 nạn nhân chỉ cách nhau vài chục mét.
Đại tang ở làng Trung Nguyên, nhà 7 nạn nhân chỉ cách nhau vài chục mét.

Chiều ngày 27/3, dọc đường dẫn vào thôn Trung Nguyên (xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) được phủ kín bởi cờ tang, những tiếng kèn, trống, cùng tiếng gào khóc xé lòng phát ra từ 7 ngôi nhà có nạn nhân bị xe khách đâm trúng khiến không ai có thể cầm lòng.

Âm thanh kèn đám ma từ nhà này trồng lên nhà kia, bao trùm cả làng Trung Nguyên. Bảy gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho các nạn nhân. Từng dòng người ai nấy mắt đỏ hoe, mặc áo đen, trên đầu là chiếc khăn tang, tay cầm nén nhang lặng lẽ đi bộ từ nhà này qua nhà khác để thăm viếng các nạn nhân.

Theo người dân nơi đây trong số 7 nạn nhân tử vong thì có 3 người là họ hàng, thân thích với nhau và tất cả nạn nhân đều là hàng xóm, làng giềng sống gần nhau.

Đại tang ở làng Trung Nguyên, nhà 7 nạn nhân chỉ cách nhau vài chục mét.
Nhà sư đang niệm phật cho các nạn nhân.

Trao đổi với PV, bà Liên 80 tuổi cho biết, “Cùng một lúc, làng tôi mất đi 7 mạng người, đau xót quá, từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến bây giờ tôi chưa từng chứng kiến vụ tai nạn nào kinh hoàng thế này”.

Trong số các nạn nhân, có anh Nguyễn Văn Đảng là người trẻ tuổi nhất (SN 1989). Có mặt tại nhà anh Đảng, bao trùm ngôi nhà nhỏ là một nỗi buồn u ám, một tấm bạt màu xanh được người dân dựng tạm lên trước sân, phía bên trong có khoảng chục bộ bàn ghế để mọi người đến chia buồn. Chiếc quan tài đã đặt sẵn ở hiên nhà, với khói hương nghi ngút, người nhà gào khóc thảm thiết, những người đến viếng thăm mắt cũng đỏ hoe. Ai cũng ngậm ngùi xót xa.

Chia sẻ với PV, anh Tuấn (là người đi cạnh anh Đảng) cho biết, “Lúc đó tôi và nhiều người đang cùng đẩy chiếc xe tang, anh Đảng là người đi ngay phía sau tôi, khi mọi người đang không chú ý thì chiếc xe khách từ hướng ngược lại ùn ùn lao đến với tốc độ cao, tôi vừa ngẩng đầu lên thì nghe thấy tiếng mọi người hô “chạy đi” không thì đến bây giờ không biết tôi đã ra sao”.

Anh Tuấn cho biết thêm, cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng, trong đầu tôi lúc ấy quá sợ hãi và rằng con số thương vong lên đến vài chục vì nhìn cảnh người bị hất văng sau đó nằm la liệt dưới đường.

Đại tang ở làng Trung Nguyên, nhà 7 nạn nhân chỉ cách nhau vài chục mét.
Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nói trên xảy ra vào khoảng 5h sáng cùng ngày, khi đoàn người đưa tang đang di chuyển đến khu vực ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ (địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã bị ô tô khách mang biển kiểm soát 27B-003.43 chạy tuyến Điện Biên - Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đâm trúng.

Hậu quả vụ tai nạn làm 7 người chết, 3 người bị thương. Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm: Nguyễn Thị Long (SN 1933), Nguyễn Văn Kiên (SN 1976), Nguyễn Thị Mai (SN 1962), Nguyễn Văn Tuyến (SN 1960), Nguyễn Thị Cộng (SN 1946), Nguyễn Thị Lũng (SN 1949) và Nguyễn Văn Đảng (SN 1989).

Các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện là: Lê Xuân Quý, Nguyễn Thị Mận và Nguyễn Thị Ten.

 

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN