Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:10
RSS

Nhân chứng vụ tai nạn thảm khốc ở Vĩnh Phúc: Không phải do sương mù

Thứ tư, 27/03/2019, 13:14 (GMT+7)

Một người dân thoát nạn trong vụ tai nạn giao thông khiến 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc cho biết chiếc xe khách gây tai nạn di chuyển với tốc độ nhanh, không thấy bấm còi hoặc ra tín hiệu cảnh báo nào.

Người dân thoát nạn trong vụ tai nạn 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc kể lại giây phút kinh hoàngCơ quan chức năng đang tiến hành dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ xe khách lao vào đoàn người đưa tang trên quốc lộ 2C kéo dài thuộc địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, ghi nhận của PV, tại hiện trường cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường. Rất đông người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Vinh (một người thoát chết trong vụ tai nạn) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Theo anh Vinh vào khoảng 6h sáng nay (ngày 27/3), anh cùng một số người dân làng Trung Nguyên đi đưa đám một người thân họ hàng, khi đi đến đoạn ngã 5 Gò Chân Chim, thuộc địa phận thôn Trung Nguyên thì bất ngờ chiếc xe khách từ sau lao đến đến tông thẳng vào đoàn người đang đi bên chiếc xe tang.

Người dân thoát nạn trong vụ tai nạn 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc kể lại giây phút kinh hoàngNhững dấu vết để lại tại hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 7 người tử vong

“Tôi có cảm giác như chiếc xe trên bị ma làm. Trước khi đâm trực diện vào đoàn người đưa tang, tôi không hề nghe thấy chiếc xe này bấm còi hay ra bất cứ tín hiệu nào cảnh báo”, anh Vinh cho biết.

Cũng theo thông tin anh Vinh chia sẻ, sự việc diễn ra rất nhanh: “Chỉ khoảng 2 giây sau, chiếc xe đã tông vào người đi đưa đám sau đó lao lên trên một đoạn sau đó dừng lại. Khi tôi và một số người trong đoàn đuổi theo thì đã không thấy tài xế đâu, chiếc xe đậu ở đó cho đến khi cơ quan chức năng có mặt”, anh Vinh nhớ lại.

Người dân thoát nạn trong vụ tai nạn 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc kể lại giây phút kinh hoàng3Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc

Theo anh Vinh, thời điểm xảy ra vụ tai nạn là lúc trời đã sáng rõ và cũng có sương mù nhưng không quá dày đặc đến mức tài xế khuất tầm nhìn và gây ra vụ tai nạn thảm khốc.

“Tôi nghĩ, có thể tài xế đã có sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích gì đó trước khi lái xe”, anh Vinh phán đoán.

Cũng theo thông tin một nhân chứng thoát nạn trong vụ tai nạn cho biết, khi tiến hành đi sang đường, nhiều người trong đoàn đưa tang đã ra tín hiệu sang đường một hồi lâu nhưng không hiểu vì sao tài xế không nhìn thấy và điều khiển xe tông thẳng vào đoàn người.

“Gia đình tôi có 3 người có mặt trong đoàn đưa tang. Khi vụ việc xảy ra, con trai tôi chỉ kịp đẩy mẹ nó vào trong sau đó cũng nép vào sát với chiếc xe khách gây rai nạn. Rất may 3 người nhà tôi không bị làm sao”, người dân này cho hay.

Người dân thoát nạn trong vụ tai nạn 7 người tử vong ở Vĩnh Phúc kể lại giây phút kinh hoàng4Anh Nguyễn Văn Vinh - người dân may mắn thoát nạn chia sẻ vụ việc với PV

Theo tìm hiểu của PV, được biết khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông gần đoạn ngã 5, tuy là đường mới mở nhưng giao thông tại đây tương đối nguy hiểm và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

“Đây là đoạn đường mới, mới được thông xe vào năm ngoái. Từ khi được thông xe, tuyến đường hàng ngày có nhiều xe khách, xe tải lưu thông qua rất dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Tôi có ý kiến cơ quan chức năng nên tiến hành cắm đèn báo hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua đoạn ngã 5 này”, người dân này thông tin.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN