Thứ năm, 23/05/2024 | 07:08
RSS

Nghi ngờ nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn, gần 1000 công nhân bỏ bữa phản đối

Thứ năm, 28/03/2019, 07:17 (GMT+7)

Gần 1000 công nhân đang làm việc tại một công ty có địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu đã đồng loạt bỏ bữa để phản đối vì nghi ngờ nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn chế biến món ăn.

Ninh Bình: Nghi ngờ nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn, gần 1000 công nhân bỏ bữaNhiều sản phẩm gà đông lạnh phục vụ bữa ăn của công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Great Global International được cho là có "vấn đề"

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng 11h30’ trưa ngày 26/3, nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Great Global International (có địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu thuộc xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) xuống nhà ăn để ăn trưa thì phát hiện thức ăn có mùi lạ.

“Bữa trưa ngày 26/3 của chúng tôi có cá kho, canh bí, chuối om đậu phụ và rau cải luộc. Chúng tôi phát hiện có mùi lạ xuất hiện trong xuất ăn. Một số công nhân phải bỏ bữa gọi người nhà mang đồ ăn tới, một số khác do bức xúc lên đã vào khu vực nhà bếp của công ty để kiểm tra”, một công nhân nói.

Những công nhân vào khu vực nhà bếp để kiểm tra thì phát hiện nhà bếp có sử dụng dầu ăn, mỳ chính không chính hãng. Một số công nhân còn phát hiện nhân viên nhà bếp chở một xe gà đông lạnh đựng trong 6 bao tải có lẫn cả thịt lợn đã bốc mùi hôi thối định tuồn ra ngoài hòng tẩu tán nhưng bị công nhân phát hiện, giữ lại.

Sự việc sau đó được thông báo cho cơ quan chức năng. Có gần 1000 công nhân đã quyết định bỏ bữa và tụ tập tại khu vực nhà bếp của công ty để phản đối. Cùng ngày, khi đại diện công ty và cơ quan chức năng có mặt để giải quyết những công nhân này mới quay lại làm việc.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Nguyễn Cát Đằng, Chủ tịch UBND xã Gia Tân xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Đằn, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo thông tin ông Đằng cung cấp, Công ty Great Global International hoạt động từ năm 2004 đến nay và được đánh giá là doanh nghiệp thực hiện tốt về đời sống cũng như các chế độ cho công nhân.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, phía đại diện Công ty Great Global International đã cam kết tiến hành hoàn trả tiền ăn buổi trưa ngày 26/3 cho công nhân đồng thời mua bánh mỳ, sữa ở bên ngoài mang vào cho công nhân ăn.

Về phía đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi nhận được ý kiến phản ánh về vụ việc, Liên đoàn Lao động cũng đã đến để phối hợp giải quyết vụ việc.

Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu phía công ty và các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh và làm rõ nguồn gốc thực phẩm được cung cấp hàng ngày cho nhà bếp.

Được biết, bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Great Global International do Công ty TNHH Việt Nam EOC đảm nhiệm phục vụ thường xuyên gần 1.900 suất ăn trưa/ngày và khoảng 300 suất ăn tăng ca, mỗi xuất ăn trị giá 15.000 đồng.

Xem thêm:

Xe khách tông xe đưa tang kinh hoàng khiến 7 người tử vong

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN