Thứ sáu, 24/01/2020 | 05:27
RSS

Vụ bắt quả tang xe chở thực phẩm bẩn vào trường tiểu học ở Vĩnh Phúc: Bất ngờ với bản kết luận của đội Quản lý thị trường

22-10-2017 22:02:21

Đại diện Công ty TNHH Giáo dục và Thiết bị Vĩnh Phúc đã công khai xin lỗi phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lý Nhân trong cuộc đối thoại, công bố báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành.

Thông tin mới vụ bắt xe thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học Lý Nhân

Trường Tiểu học Lý Nhân, nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) phục kích bắt xe chở thực phẩm bẩn vào trường, ngày 20/10, tại trường Tiểu học Lý nhân đã diễn ra buổi đối thoại, công bố báo cáo của đoàn liên ngành và giải quyết vụ việc.

Buổi đối thoại có sự góp mặt của đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, đại diện chính quyền xã Lý Nhân, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lý Nhân và đại diện Công ty TNHH Giáo dục và Thiết bị Vĩnh Phúc.

Thông tin mới vụ bắt xe thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học Lý Nhân 1

Xe chở thực phẩm bẩn bị người dân bắt quả tang

Tại buổi đối thoại, ông Đỗ Đức Phong, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2 Vĩnh Tường đã công bố báo cáo hoạt động kiểm tra vụ việc. Qua công tác kiểm tra, Công ty TNHH Giáo dục và Thiết bị Vĩnh Phúc không xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Lý Nhân.

Công ty cũng không xuất trình được Giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe của 1 nhân viên thuộc Công ty. Công ty vi phạm về Luật đầu từ và thông tư 15/2012/TT-BYT.

Cũng trong buổi đối thoại, kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu rau quả cũng đã được công bố. Theo đó, các mẫu rau quả (bí đao, bí đỏ, su su, rau muống) không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Trứng vịt cũng khôn phát hiện tồn dư lượng thuốc kháng sinh.

Thông tin mới vụ bắt xe thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học Lý Nhân3

Nhiều thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Đoàn kiểm tra cũng đã đề xuất biện pháp xử lý đối với Công ty TNHH Giáo dục và Thiết bị Vĩnh Phúc như sau: Xử phạt 25 triệu đồng đối với hành vi không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP.

Phạt tiền 1,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức ATTP theo quy định mà không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP; phạt tiền 1,5 triệu đồng đối với hành vi không khám sức khỏe định kì đối với những đối tượng phải khám sức khỏe định kỳ.

Có mặt trong buổi đối thoại, đại diện Công ty TNHH Giáo dục và Thiết bị Vĩnh Phúc cũng đã lên tiếng xin lỗi đến toàn thể phụ huynh học sinh, chính quyền xã Lý Nân và UBND huyện Vĩnh Tường khi để vụ việc xảy ra.

Thông tin mới vụ bắt xe thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học Lý Nhân 5

Rất đông phụ huynh học sinh bức xúc về vụ việc này

Đồng thời, công ty sẽ làm thủ tục rút lại đơn khiếu nại và tố cáo UBND huyện. Đại diện Công ty cũng mong muốn, toàn thể người dân huyện Vĩnh Tường, cơ quan chức năng xem xét, tạo cơ hội để công ty tiếp tục hoạt động theo pháp luật.

Trước đó, như Đời sống Plus đã thông tin, vào ngày 12/9, tại khu vực cổng trường Tiểu học Lý Nhân, một số phụ huynh học sinh đã phát hiện và bắt quả tang một xe ba gác chở theo nhiều thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng nặng cung cấp cho trường.

Nhiều bậc phụ huynh học sinh cũng như người dân bức xúc đã tập hợp đề nghị nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN