Thứ hai, 28/09/2020 | 06:35
RSS

Vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng, điều chuyển giáo viên chủ nhiệm

Thứ bảy, 30/03/2019, 14:06 (GMT+7)

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ân Thi cho biết sẽ kỷ luật hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng và điều chuyển giáo viên chủ nhiệm lớp 9A.

Nữ sinh Y. bị nhóm 5 bạn nữ cùng lớp hành hung hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 nữ sinh học cùng lớp lột đồ, đánh hội đồng, quay clip  ngày 30/3, trao đổi với PV, ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ân Thi cho biết sau khi nắm bắt được sự việc trên, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo Ban giám hiệu trưởng THCS Phù Ủng vào cuộc điều tra, làm rõ.

“Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Hiện 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm”, ông Ty cho biết.

Ngoài ra, vị Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ân Thi cho biết sẽ có hình thức kỷ luật với Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường này.

"Giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. sẽ bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp này nữa vì không nắm bắt và ngăn ngừa được. Còn hiệu trưởng là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị đình chỉ công việc điều hành của hiệu trưởng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây", ông Ty nói.

Trước đó, vào chiều ngày 22/3, sau khi tan học, em Y. (học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng) đã bị 5 nữ sinh học cùng lớp gọi lại bắt trực nhật sau đó gọi lên tầng 2, đóng cửa và xông vào đánh hội đồng.

Nguyên nhân của vụ việc được cho là trong buổi chiều ngày 23/3, em Y. không có lịch trực nhật nhưng vẫn bị 5 bạn kéo lại bắt trực nhật nhưng em Y. không đồng ý dẫn đến bị nhóm nữ sinh này hành hung.

Nhóm 5 nữ sinh trên đã lột áo, quần của em Y. sau đó dùng tay chân đấm, đá vào người khiến nữ sinh Y. bị thương tích. Em Y. sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu, chữa trị vết thương.

Điều đáng lo ngại đây không phải lần đầu nữ sinh Y. bị nhóm bạn trên hành hung. Tuy nhiên, sau mỗi lần bị đánh hội đồng, nữ sinh này thường nói dối gia đình bị té ngã.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN