Thứ hai, 26/10/2020 | 17:53
RSS

Hái nấm ở bìa rừng về ăn, 7 người trong gia đình phải nhập viện cấp cứu

Thứ ba, 13/10/2020, 10:57 (GMT+7)

7 người trong cùng một gia đình nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói và đi cầu lỏng gây mất nước nặng sau khi ăn nấm lạ hái trên rừng.

7 người trong gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ

Sau khi ăn nấm lạ, 7 người trong gia đình ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu. Ảnh: NLĐ

Sáng 13/10, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho NLĐ biết, đơn vị này đã tiếp nhận cấp cứu cho 7 người trong cùng gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ hái trên rừng. Theo ông Giới, trong số 7 bệnh nhân nhập viện có 2 trẻ em và 5 người lớn. Tất cả 7 người đều này cùng trú tại xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Khai báo của anh Hồ Minh T. (25 tuổi, ngụ xã Trà Thanh), vào chiều 12/10, trên đường đi gặt lúa về, anh thấy rất nhiều nấm mọc ở bìa rừng. Tưởng đây là nấm mối nên anh Tuệ hái về nấu bữa tối cho cả nhà. 

Sau khi ăn bữa tối được vài tiếng đồng hồ, tất cả đều có triệu chứng nôn ói, đau bụng nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển cấp cứu xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Trao đổi với báo GĐ&XH, bác sĩ Lâm Thị Bích Hồng - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, hiện cả 7 bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tuy nhiên, các bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện vì các triệu chứng do ngộ độc nấm đã làm cơ thể các bệnh nhân kiệt sức, choáng nặng do mất nước trầm trọng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN