Thứ tư, 21/04/2021 | 19:11
RSS

Hải Dương được ưu tiên tiêm lô Vaccine COVID-19 đầu tiên

Thứ tư, 03/03/2021, 06:44 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đối chiếu theo quy định thì Hải Dương sẽ là một trong những địa phương được ưu tiên tiêm lô vaccine COVID - 19 đầu tiên.

Chiều 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 với sự tham gia của nhiều lãnh đạo các bộ, ngành.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về tiến độ tiêm vaccine COVID - 19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết ngày 24/2 lô Vaccine đầu tiên của Công ty AstraZeneca (Anh) được sản xuất tại Hàn Quốc đã về tới Việt Nam

Hải Dương được ưu tiên tiêm lô Vaccine COVID-19 đầu tiên

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2

Theo ông Cường, hiện nay Bộ Y tế đã giao cho Viện kiểm định Vaccine quốc (Bộ Y tế) kiểm định lô vaccine này và cơ bản đã xong. "Tuy nhiên, còn một phiếu kiểm định nữa là phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc và chúng tôi đang hối thúc Bộ Y tế Hàn Quốc sớm chuyển kết quả kiểm định của lô vaccine này. Hi vọng cuối tuần này, đầu tuần sau sẽ nhận được và sẽ triển khai ngay", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Việc tiêm lô vaccine COVID - 19 đầu tiên này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết được thực hiện theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về tiêm ưu tiên cho các đối tượng cần tiêm và các đối tượng miễn phí.

Hải Dương được ưu tiên tiêm lô Vaccine COVID-19 đầu tiên

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường trả lời các thông tin về việc tiêm Vaccine COVID - 19

"Nghị quyết 21 có địa bàn ưu tiên thì ở đây sẽ ưu tiên cho các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh và trong các tỉnh, thành phố đó sẽ ưu tiên cho các vùng đang có dịch bệnh. Sắp tới thì Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine trước", Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thông tin.

Đối với lộ trình và tiến độ tiêm Vaccine COVID - 19, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng hiện nay mới có hơn 117.000 liều và tương đối ít so với nhu cầu thực tế nên cuối tháng 4 sẽ có thêm một lô vaccine nữa được nhập về với số lượng vài triệu liều để tiêm theo kế hoạch.

"Khi có đủ vaccine, chúng ta sẽ hoàn toàn mở rộng tất cả các đối tượng có nhu cầu tiêm. Đây cũng là khuyến khích của Bộ Y tế để có đủ số lượng người tiêm nhằm hướng tới có miễn dịch cộng đồng", ông Cường nói.

H.Nam
Theo Gia Đình Việt Nam