Thứ tư, 30/11/2022 | 13:27
RSS

HAGL 'hết cửa' chiêu mộ Vua phá lưới U19 Đông Nam Á

Thứ sáu, 22/07/2022, 08:20 (GMT+7)

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood, ông Lê Nguyên Hòa tiết lộ HLV Kiatisak Senamuang rất vui vẻ và sẵn lòng mời Quốc Việt về tập luyện và thi đấu trong màu áo HAGL. Tuy nhiên, điều này là không thể ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Quốc Việt là nhân tố nổi bật nhất của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2022 vừa qua. Dù U19 bị loại ở bán kết nhưng Quốc Việt trở thành Vua phá lưới của giải với 5 bàn thắng.

Với phong độ ấn tượng của giải U19 Đông Nam Á 2022 vừa qua, Quốc Việt lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất và V.League trong đó có CLB HAGL của bầu Đức.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood, ông Lê Nguyên Hòa tiết lộ HLV Kiatisak rất vui vẻ và sẵn lòng mời Quốc Việt về tập luyện và thi đấu trong màu áo HAGL. Tuy nhiên, điều này là không thể ở thời điểm hiện tại. Chia sẻ với truyền thông, ông Hòa khẳng định HAGL đã hết cơ hội có được Quốc Việt ở V.League 2022.

"Đầu mùa giải chúng tôi đã đồng ý cho Quốc Việt cho đội hạng nhì của PVF mượn. Do vậy theo quy định trong một mùa giải Quốc Việt sẽ không được phép mượn ở một đội bóng khác nữa.

Thật đáng tiếc vì điều này đồng nghĩa sau khi giải hạng nhì kết thúc hồi tháng 6 rồi, Quốc Việt sẽ không được đá các giải chuyên nghiệp dù nhiều đội bóng V.League, trong đó có HLV Kiatisak rất muốn Quốc Việt về thi đấu ở lượt về".

HAGL hết cửa chiêu mộ Vua phá lưới U19 Đông Nam Á Quốc Việt
Quốc Việt rất khó đầu quân cho HAGL ở giai đoạn 2 V.League 2022

Không thể thi đấu cho các đội bóng chuyên nghiệp song may mắn cho Quốc Việt là từ nay đến cuối năm, anh còn rất nhiều cơ hội tập huấn, thi đấu ở các giải trẻ trong màu áo U19 Việt Nam và U21 Nutifood. 

"Riêng trường hợp của Nguyễn Quốc Việt, như trao đổi với bầu Đức và HLV Kiatisak, thì khả năng chúng tôi sẽ cho em thi đấu lâu dài trong màu áo HAGL", ông Hòa nói thêm.

Hành trang của Nguyễn Quốc Việt trước thềm giải U19 Đông Nam Á là 5 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở các vòng chung kết U17, U19 và U21 Quốc gia. Tiền đạo sinh năm 2003 là đầu tàu của Học viện Nutifood và được HLV Guillaume Graechen đánh giá cao.

Thời điểm U19 Nutifood chuẩn bị dự vòng chung kết U19 Quốc gia hồi tháng 3, HLV Guillaume Graechen đã lo lắng khi không thể có Quốc Việt trong đội hình, bởi tiền đạo 19 tuổi phải tập trung cùng đội U23.

"Thiếu Quốc Việt là khó khăn lớn đấy. 2 năm qua, tôi chưa tìm được ai thay thế cậu ấy", HLV người Pháp chia sẻ. Câu nói của Graechen như lời khẳng định cho tài năng của Quốc Việt.

Có thể hình không cao (1m73), thậm chí bị cho là thấp đậm so với tiêu chuẩn của một trung phong hiện đại, nhưng bù lại Quốc Việt sở hữu bản năng đánh hơi bàn thắng cực kỳ thính nhạy.

Bằng những bước chạy hợp lý và khôn ngoan, tiền đạo trẻ sinh năm 2003 đã bù đắp cho sự thiệt thòi về chiều cao bằng sự xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ và kỹ năng đưa bóng vào lưới với độ lạnh lùng cần thiết của một trung phong.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại