Thứ ba, 21/09/2021 | 08:48
RSS

Hà Nội: "Xe đón khách sai quy định, đón khách dọc đường sẽ bị giữ luôn"

Thứ năm, 02/03/2017, 15:52 (GMT+7)

Sau buổi điều chuyển luồng tuyến xe khách với đại diện nhiều doanh nghiệp vận tải chiều qua, sáng ngày 2/3, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết sẽ cam kết tổ chức ngay các tuyến xe buýt nối hai bến xe Mỹ Đình và Nước Ngầm.

Trong cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo TP.Hà Nội và đại diện các doanh nghiệp vận tải chiều ngày 1/3, một vấn đề được đại diện các nhà xe hết sức quan tâm là hiện tượng xe dù, xe cóc hoạt động bắt khách dọc đường dẫn đến tình trạng vắng khách, ít khách ở bến xe Mỹ Đình gây thua lỗ lớn cho các doanh nghiệp vận tải.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Sơn La, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La chuyên tuyến xe khách Thái Bình – Hà Nội cho biết:

“Chúng tôi đã thực hiện việc điều chuyển từ Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm theo chỉ đạo. Tuy nhiên, khi về Nước Ngầm thì xe không có khách dẫn đến việc doanh nghiệp lỗ vốn trong khi vẫn phải trả lương cho nhân viên”.

Hà Nội quyết tâm xử lý nạn xe dù, bến cóc 3

Ông Nguyễn Sơn La, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La chuyên tuyến Thái Bình – Hà Nội phát biểu tại buổi đối thoại chiều ngày 1/3.

Ngoài ra, ông La cũng nhấn mạnh: “Có bến xe dù ở Mỹ Đình thì các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát không bao giờ có khách.

Khi các cơ quan chức năng xây dựng chợ mới thì phải xóa bỏ chợ cóc thì người dân họ mới vào chợ mới xây khang trang.

Nhưng đây, việc bến cóc, xe dù… mọc như nấm quanh bến xe Mỹ Đình thì làm sao các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát có khách được. Chính vì vậy, hơn 600 doanh nghiệp vận tải như chúng tôi chắc chắn sẽ phá sản”.

Hà Nội quyết tâm xử lý nạn xe dù, bến cóc 2

Các doanh nghiệp vận tải cho rằng xe dù, xe có hoạt động là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến lượng khách ít đi.

Để giải quyết tình trạng vắng khách, thưa khách của các nhà xe sau điều chuyển, sáng ngày 2/3, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Ông Hùng cho biết ông đã trực tiếp thị sát các bên xe thuộc TP.Hà Nội như bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình và thẳng thắn thừa nhận những khó khăn của các doanh nghiệp vận tải, nhà xe do không có khách sau quyết định điều chuyển luồng tuyến.

“UBND TP.Hà Nội đã nắm được những khó khăn của nhà xe do lượng khách đi bị xe dù, bến cóc hoạt động trong khu vực nội thành đón hết.

Hà Nội quyết tâm xử lý nạn xe dù, bến cóc 1

Thời gian tới, bên cạnh việc mở tuyến xe buýt nối hai bến xe Mỹ Đình và Nước Ngầm, Hà Nội cũng sẽ ra quân để xử lý triệt để tình trạng xe dù, bến cóc.

Do vậy, ngay trong tuần này, thành phố sẽ quán triệt vấn đề này với lực lượng Công an và Thanh tra giao thông huy động lực lượng kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình đón trả khách quanh khu vực bến Mỹ Đình, Nước Ngầm, nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Bất cứ xe nào có hiện tượng đón khách sai quy định, đón khách dọc đường sẽ bị giữ xe luôn”.

Ngoài ra, ông Hùng còn thông tin, thời gian tới UBND thành phố cũng cho triển khai sớm tuyến xe buýt nối 2 bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Hành khách trên các tuyến xe buýt này sẽ được phép mang hành lý phù hợp, giá vé cũng sẽ được thu như trong khu vực nội thành”, ông Hùng thông tin.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus