Thứ ba, 20/10/2020 | 04:49
RSS

Hà Nam cách ly một trường hợp bị sốt khi trở về từ Thái Lan

Thứ tư, 18/03/2020, 16:31 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang tiến hành theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm của 1 nữ bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 do có tiền sử dịch tễ.

Ngày 18/3, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho báo Người đưa tin biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm của 1 nữ bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 do có tiền sử dịch tễ.

Theo đó, nữ bệnh nhân là V.T.K.D (SN 1989, địa chỉ phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Nữ bệnh nhân đã đi từ Thái Lan về Việt Nam ngày 10/3. Đến ngày 15/3, V.T.K.D có triệu chứng sốt, cảm giác vướng ở họng và nhập viện theo dõi y tế tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Cũng trong ngày 17/3, Hà Nam có thêm 4 trường hợp khác có tiền sử dịch tễ phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, gồm: hai trường hợp đi từ Pháp, qua Thái Lan ngày 8/3 và về Việt Nam trên chuyến bay VN 618 ngày 14/3, lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Phủ Lý.

Hai trường hợp khác bay trên chuyến bay Su 290 từ Liên bang Nga về Việt Nam, đều là nam giới, 31 tuổi, quê ở xã Đồng Du, huyện Bình Lục.

Hà Nam cách ly một trường hợp bị sốt khi trở về từ Thái Lan
Ảnh minh họa

Hồi đầu tháng 3, Hà Nam cũng phải cách ly tại nhà 4 học sinh tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, theo báo cáo ngày 9/3 của Sở GD&ĐT, tại trường Tiểu học và THCS Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm) có 4 học sinh (trong đó 3 học sinh tiểu học, 1 học sinh THCS) tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 đã được cơ quan y tế địa phương cho cách ly theo dõi tại nhà. Người nghi nhiễm Covid-19 là thợ sửa xe tại Hà Nội, về quê ở thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

Tại trường THPT A Kim Bảng, có 3 học sinh có biểu hiện ho sốt, khó thở. BCĐ phòng, chống dịch ngành giáo dục đã có trao đổi với cơ quan y tế cấp tỉnh chỉ đạo nhà trường phối hợp với y tế địa phương cho 3 học sinh trên đi khám bệnh. Sau khi thăm khám đã cho 2 em nghỉ học theo dõi ở nhà; 1 em đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Bảng.

Báo cáo của Sở cho thấy không có cán bộ, giáo viên, nhân viên hay trẻ mầm non, HSSV nào đã đến hoặc đi từ vùng có dịch. Tại trường THPT B Bình Lục nhận được thông báo có 1 giáo viên có tiếp xúc (F4) với bệnh nhân Covid-19 số 21, nhà trường đã yêu cầu cô giáo V nghỉ công tác, tự cách ly tại nhà, tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đến cơ quan y tế địa phương để được kiểm tra, tư vấn, chăm sóc; đến chính quyền địa phương để khai báo. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN