Thứ tư, 15/07/2020 | 16:01
RSS

Tin tức thế giới 18/3: Philippines đóng cửa toàn bộ sân bay trên đảo Luzon

Thứ tư, 18/03/2020, 15:18 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay 18/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Đánh bom ở miền Nam Thái Lan, ít nhất 20 người bị thương

Ngày 17/3, xảy ra vụ đánh bom xe ngay trước văn phòng chính quyền ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan làm ít nhất 20 người bị thương.

Đánh bom ở miền Nam Thái Lan, ít nhất 20 người bị thương

Theo lực lượng an ninh khu vực, một quả lựu đạn đã được ném vào hàng rào văn phòng chính quyền để thu hút sự chú ý. Sau đó, một xe bom phát nổ cách đó 10 mét. Vụ nổ xảy ra khi địa điểm này tập trung hàng trăm người tham gia cuộc họp về COVID- 19. Hiện chưa ai nhận tiến hành vụ đánh bom. 

Kể từ năm 2004, các nhóm phiến quân Hồi giáo ly khai tại các tỉnh cực Nam Yala, Pattani và Narathiwat đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công khiến gần 7.000 người thiệt mạng.

Philippines đóng cửa toàn bộ sân bay trên đảo Luzon

Bộ giao thông vận tải Philippines tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các sân bay trên đảo Luzon bắt đầu từ ngày 20/3.

Philippines đóng cửa toàn bộ sân bay trên đảo Luzon

Toàn bộ hành khách muốn ra nước ngoài sẽ phải rời khỏi Luzon trong vòng 72 giờ, sau khi chính phủ áp đặt biện pháp cách ly cộng đồng tăng cường trên toàn bộ đảo, bắt đầu từ đêm 17/3. Tuy nhiên, các hoạt động vận chuyển hàng hóa đến và đi cũng như trong phạm vi đảo Luzon sẽ không bị ảnh hưởng.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu toàn bộ người dân trên đảo Luzon, trong đó có Thủ đô Manila, ở trong nhà trong 30 ngày.

Iran cảnh báo hàng triệu công dân có thể chết vì Covid-19

Afruz Eslami - một nhà báo truyền hình và cũng là bác sĩ y khoa - đã đưa ra cảnh báo trên ít giờ sau khi các tín đồ Shiite ùn ùn kéo đến sân hai ngôi đền chính nhưng cuối cùng bị đóng cửa. Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei đã ban hành sắc lệnh tôn giáo cấm đi lại "không cần thiết".

Iran cảnh báo hàng triệu công dân có thể chết vì Covid-19

Iran là một trong những quốc gia bị covid-19 tấn công nặng nhất.

Bác sĩ Afruz Eslami trích dẫn một nghiên cứu của Đại học công nghệ Sharif danh tiếng ở Tehran, trong đó nêu ra 3 viễn cảnh: Nếu mọi người hợp tác hết sức ngay từ bây giờ, Iran sẽ có 120.000 ca nhiễm và 12.000 người tử vong trước khi đại dịch qua đi; nếu họ hợp tác vừa phải, sẽ có 300.000 ca nhiễm và 110.000 người chết; nếu mọi người không tuân thủ các hướng dẫn, hệ thống y tế vốn đã căng cứng của Iran sẽ sụp đổ và sẽ có 4 triệu người nhiễm bệnh, 3,5 triệu người sẽ chết.

Linh Lan ( T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN