Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:57
RSS

Mỹ ban hành hướng dẫn '15 ngày làm chậm sự lây lan Covid-19'

Thứ ba, 17/03/2020, 14:43 (GMT+7)

Ngày 16/3, tổng thống Trump đã công bố hướng dẫn trong vòng 15 ngày làm chậm sự lây lan của Covid-19

Mỹ ban hành hướng dẫn 15 ngày làm chậm sự lây lan Covid-19

Tổng thống Donald Trump cầm trên tay hướng dẫn: "15 ngày làm chậm sự lây lan Covid-19"

Theo Yonhap, trong buổi họp báo tại Nhà trắng ngày 16/3 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã công bố một bộ hướng dẫn phòng chống covid-19 đối với toàn thể người dân nước Mỹ bắt đầu với tiêu đề "15 ngày làm chậm sự lây lan Covid-19".

Theo đó, người dân được khuyến nghị nên tránh ăn uống trong các quán bar, nhà hàng, khu ẩm thực. Thay vào đó, có thể sử dụng dịch vụ drive through (khách hàng mua trực tiếp ngay trên xe của mình) hoặc giao hàng tận nhà.

Theo hướng dẫn mới, một số lưu ý cũng được đưa ra như sau: ở nhà nếu cảm thấy bị ốm; không gửi trẻ tới trường khi chúng có dấu hiếm ốm sốt; đảm bảo toàn bộ thành viên trong gia đình ở trong nhà nếu có 1 thành viên trong nhà xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tránh xa người khác để làm giảm nguy cơ lây nhiễm nếu là người già hoặc người có các bệnh tiềm ẩn; tránh tụ tập đông người; hạn chế tới các nhà dưỡng lão hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe; rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi chạm vào bất cứ dụng hoặc bề mặt nào và tránh cho tay lên mặt...

Với số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên hơn 4.600, 85 người chết vì Covid-19, ông Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm giải ngân 50 tỉ USD tiền ngân sách liên bang để chống lại dịch Covid-19..Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm “trực tiếp ngay trên xe hơi”.

Ông Donald Trump tin rằng với những nỗ lực của cả đất nước trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19, sớm nhất là vào tháng 7 hoặc tháng 8, cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN