Thứ sáu, 24/01/2020 | 08:26
RSS

'Giật mình' sung Nhật giá 2 triệu đồng/kg đang gây sốt trên thị trường

04-07-2019 16:36:15

Quả tròn to, vị ngọt, bùi,... loại sung xách tay từ Nhật về có giá 1,8-2 triệu đồng/kg đang rất được yêu thích tại Việt Nam.

Sung Nhật giá 2 triệu đồng một kg gây sốt tại Việt Nam
Cận cảnh sung Nhật có giá từ 1-2 triệu đồng/kg tại Việt Nam (Ảnh: Báo dân sinh)

Gần đây, trên thị trường Việt Nam xuất hiện loại sung xách tay từ Nhật về có mức giá khiến nhiều người "choáng váng", từ 1-2 triệu đồng/kg, đắt gấp cả trăm lần sung Việt. Theo Vietnamnet, phần lớn sung Nhật được bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, xách tay theo đường hàng không.

Đặc điểm của sung Nhật là ngoại hình bắt mắt, quả đều. Khi ăn, quả sung có vị ngọt, thanh mát, mềm và hương thơm dịu.

Không chỉ bán theo kg, sung Nhật Bản còn được đóng thành các hộp nhỏ có trọng lượng từ 300g, mỗi hộp có giá từ 400.000 - 550.000 đồng. Tính ra, mỗi kg sung Nhật có giá khoảng 1,5 triệu đồng.

Mặc dù có mức giá khá cao nhưng không phải khách muốn mua sung Nhật bất cứ lúc nào cũng được. Chị Liên (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chị từng được thưởng thức trái sung Nhật khi ghé thăm nhà một người bạn ở TP HCM. Vì yêu thích hương vị, độ ngọt của loại sung này mà chị đã đặt mua 2kg khi về Hà Nội. Tuy nhiên, chị phải đợi đến 5 ngày mới có hàng.

Cũng theo chị Liên, quả sung Nhật khi chín có thể ăn luôn hoặc bóc vỏ tùy thích. Ngoài ra, sung Nhật còn được dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh. Theo một số cửa hàng chuyên hoa quả nhập khẩu, sung Nhật đang là mặt hàng mới được ưa chuộng, hàng về đến đâu hết đến đó. Tuy nhiên, do là hàng xách tay nên số lượng sung Nhật về còn hạn chế. Mỗi chuyến hàng về thường chỉ đủ trả cho các đơn đã đặt trước.

Sung Nhật giá 2 triệu đồng một kg gây sốt tại Việt Nam
Khi ăn, quả sung Nhật có vị ngọt, thanh mát, mềm và hương thơm dịu (Ảnh: Vietnamnet)

Theo VnExpress, trên các website bán hàng tại Nhật, sung thường được bán theo hộp loại 300 gram. Một thùng gồm 4 hộp có giá quanh mức 43-48 USD, tức mỗi hộp có giá khoảng 260.000 đồng. Tính ra, trái sung tại Nhật Bản đang ở mức 800.000 -1 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, sung Mỹ cũng được người Việt săn lùng. Tuy nhiên, sung Mỹ có giá rẻ hơn sung Nhật. Chúng đang được bán trên thị trường với giá từ 400.000 - 650.000 đồng/kg. Sung Mỹ hiện được trồng ở một số tỉnh như Đồng Nai, Bến Tre nhưng số lượng chưa nhiều.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN