Thứ bảy, 25/09/2021 | 19:25
RSS

Phát hiện thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Thứ năm, 04/07/2019, 06:47 (GMT+7)

Trên một số trang web có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe M-PHÉ vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Phát hiện thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
Trên một số trang web, sản phẩm M-Phé quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, thời gian vừa qua, trên các website: https://trungtamthuoc.com/p/m-phetang-cuong-sinh-luc-phai-manhtrungtamthuoccom-p5620.html; http://mega3.vn/m-phe-206.htm và http://vinherb.com/2018/08/09/thuc-pham-chuc-nang-m-phe có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe M-PHÉ vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe M-Phé được quảng cáo có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới, giúp phòng và điều trị rối loạn cương dương, hỗ trợ điều trị mãn dục nam; giúp tăng lượng tinh dịch, tăng mật độ và số lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh nam giới…

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đã mời Công ty Tân Bách Tùng lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK M-PHÉ đang quảng cáo tại các website nói trên không phải do công ty này thực hiện. Công ty cũng không chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đối với sản phẩm được quảng cáo trên các website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  M-PHÉ đang quảng cáo tại website nêu trên.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN