Chủ nhật, 29/03/2020 | 19:40
RSS

Hy hữu em bé chào đời còn nguyên túi ối

03-07-2019 21:08:05

Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc vỡ khi có tác động của dao mổ vì thế những em bé chào đời còn nguyên trong túi ối là khá hy hữu.

Hy hữu em bé chào đời còn nguyên túi ối
Bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người

Vừa qua các bác sĩ khoa Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị Tâm 25 tuổi trú tại Thị trấn Nam Sách - Huyện Nam Sách - Tỉnh Hải Dương.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng khoa Sản Bệnh viện - bác sĩ trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho sản phụ cho biết: Thực sự bất ngờ khi bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Cũng theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp. Các bác sĩ tiến hành rạch túi ối và đưa bé gái chào đời với cân nặng 3.320 gram. Hiện sức khỏe của sản phụ và em bé đều ổn định và đã được xuất viện.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có những trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ. Đó chính là sinh bọc điều.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được chở che, bảo vệ và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được. Nhiều người còn tin rằng, chúng còn có thể trở thành những vĩ nhân trong tương lai.


Xem thêm clip: 7 điều kiêng cữ sau sinh bà đẻ nào cũng phải biết nếu không muốn về già phải trả giá đắt

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN