Thứ tư, 29/01/2020 | 19:07
RSS

Đu đủ mini Nhật được chị em săn lùng dù giá 'chát' 1 triệu/kg

27-05-2019 11:03:02

Thời gian gần đây, một số cửa hàng trái cây cao cấp đã nhập một loại đu đu mini Nhật và được nhiều người yêu thích.

Đu đủ Nhật được chị em săn lùng dù giá 'chát' 1 triệu/kg
Đu đủ mini Nhật được nhiều người yêu thích

Đu đủ là loại trái cây ngon-bổ-rẻ, rất thân thuộc đối với các gia đình Việt. Tuy nhiên, gần đây một loại đu đủ khác đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng khi có giá lên đến cả triệu đồng mỗi kg đó là đu đủ mini Nhật.

Một cửa hàng trái cây cao cấp tại quận 1, TP HCM cho biết, đu đủ mini Nhật có kích thước tương đối nhỏ, hình dáng giống quả lê tây. Quả có vỏ cứng màu vàng, ruột đỏ cam và có vị ngọt lịm. Mỗi quả chỉ nặng tầm 600 gram. Giá của loại quả này ở mức gần 1 triệu đồng/kg.

Trả lời Vietnamnet, chị Lê Thu Thảo ở Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đu đủ mini Nhật quả chỉ bằng trái xoài, chín vàng nhưng vẫn cứng, không bị mềm nhũn như đu đủ ta thông thường. Đặc biệt, đu đủ Nhật ăn ngọt mát, thịt chắc, không bị đắng hay nhạt nên ông xã và mấy đứa nhỏ nhà chị rất thích.

Đu đủ Nhật được chị em săn lùng dù giá 'chát' 1 triệu/kg
Loại đu đủ mini Nhật hiện có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg

Được biết, đu đủ này là giống Sunrise Solo, được trồng tại Okianawa trong nhà kính. Tại Nhật Bản, hai vùng trồng đu đủ chính là Okianawa và Miyazaki. Đây là những nơi có khí hậu gần giống nhiệt đới với nhiều ánh sáng và ấm, thích hợp cho đu đủ sinh trưởng.

"Đu đủ Nhật có vị khác hoàn toàn so với các giống đu đủ thông thường. Phần ruột đặc, ngọt mát, hàm lượng đường đạt 15-17 Brix, mùi vị dễ chịu, không bị hăng nên khách hàng rất ưa chuộng, hàng về đến đâu thường hết luôn đến đó" - chị Thu Hiền, chủ một shop hoa quả nhập tại Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) cho biết.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, dù giá lên đến 1 triệu đồng/kg nhưng đu đủ Nhật Bản luôn trong tình trạng cháy hàng vì được chị em lùng mua. Thậm chí, có khách còn mua tới 8-10 kg để biếu và tích trữ ăn dần.

Theo VnExpress, tài liệu của Đại học Hawaii (Mỹ) cho biết, giống đu đủ Sunrise Solo là giống cải tiến của đu đủ Solo, được lai tạo vào năm 1961 tại trang trại thuộc đại học này. Cây trồng khoảng chín tháng, cao tầm một mét là cho lứa quả đầu tiên. Đặc điểm của đu đủ Sunrise Solo là quả khá đồng đều về trọng lượng và hình dáng.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN