Thứ ba, 21/01/2020 | 23:45
RSS

Giá bản quyền trận Việt Nam và Thái Lan tại King's Cup sẽ rất đắt đỏ

10-05-2019 09:30:27

Theo một đơn vị truyền hình, giá bản quyền phát sóng King’s Cup 2019 trận Việt Nam và Thái Lan là rất cao.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019 tại Thái Lan vào đầu tháng 6 tới.

Theo dự kiến, đội bóng áo đỏ sẽ gặp chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết một, trong khi đó, trận bán kết còn lại sẽ là màn so tài thú vị giữa Ân Độ và ứng cử viên vô địch Curacao.

Trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á, dù còn một tháng nữa mới diễn ra, song đã khiến người hâm mộ Việt Nam và khu vực, rạo rực, sục sôi.

Giá bản quyền trận Việt Nam và Thái Lan được dự báo sẽ rất đắt đỏ
Giá bản quyền trận Việt Nam và Thái Lan được dự báo sẽ rất đắt đỏ. Ảnh: Bongda

Tuy vậy, theo tiết lộ của một đơn vị truyền hình với Zing.vn, bản quyền của trận đấu giữa hai kình địch của bóng đá ĐNÁ Việt Nam- Thái Lan sẽ rất đắt đỏ. Một đơn vị truyền hình thừa nhận họ không thể cưỡng lại việc phải mua bằng được quyền phát sóng King’s Cup 2019 dù giá bản quyền của giải đấu rất cao.

Đại diện một đơn vị nắm giữ bản quyền nhiều giải đấu ở Việt Nam tiết lộ: “Tôi chỉ có thể nói là giá rất chát nhưng để phục vụ người hâm mộ Việt Nam, giá nào cũng phải mua. Từ thời thầy Park Hang-seo đến, ĐTQG Việt Nam chưa gặp Thái Lan bao giờ”.

Đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài Thairath TV. Giá bản quyền King’s Cup các năm trước rơi vào khoảng 50.000 đến 70.000 USD. Những nhà tổ chức kỳ vọng năm nay con số này sẽ tăng lên.

Danh sách triệu tập chính thức sẽ được VFF và HLV Park Hang Seo công bố vào cuối tháng 5/2019. ĐT Việt Nam hội quân vào ngày 1/6 và di chuyển ngay sang Thái Lan để kịp chuẩn bị cho trận khai mạc với 'Voi chiến' lúc 19h45 ngày 5/6.

Tin vui đến với HLV Park Hang Seo và các cộng sự khi Xuân Mạnh và Vũ Văn Thanh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng tham dự giải đấu này nếu được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng và trọng dụng.

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN