Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:39
RSS

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ mất trụ cột ở King’s Cup 2019

09-05-2019 16:25:44

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ không có được sự phục vụ của tiền đạo trẻ mới nổi ở King Cup 2019.

Vào tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019 tại Thái Lan và gặp đội chủ nhà ở trận bán kết một. Tuy vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo đứng trước nguy cơ không có được sự phục vụ của tiền đạo trẻ Phan Văn Đức ở trận đấu quan trọng này.

Văn Đức gặp chấn thương nặng ở vòng 1 V.League 2019 (tháng 3) và mất hơn 2 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. Tuy đang dần bình phục chấn thương nhưng Văn Đức đến thời điểm này vẫn chưa thể hội quân cùng Sông Lam Nghệ An.

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết trên báo Nghệ An: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác định chính xác Phan Văn Đức cần bao nhiêu thời gian, có thể là 2-3 tuần nữa cậu ấy mới sẵn sàng trở lại sân cỏ. CLB sẽ để Phan Văn Đức chữa trị dứt điểm và không vội vàng đưa cậu ấy trở lại".  

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ không có được sự phục vụ của tiền đạo Phan Văn Đức ở trận đấu với Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam nguy cơ không có được sự phục vụ của tiền đạo Phan Văn Đức ở King's Cup

Như vậy, dự kiến cộng thêm khoảng 2 tuần tập luyện trở lại cùng SLNA, Phan Văn Đức chắc chắn sẽ bỏ lỡ thêm 4 trận đấu gặp Hải Phòng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn trong tháng 5, và gần như chắc chắn lỡ hẹn với King’s Cup 2019 tại Thái Lan tới. Nếu như Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất tại Kings’s Cup, ngược lại Thái Lan lại có đầy đủ binh hùng tướng mạnh ở giải đấu này.

HLV Thái Lan Sirisak Yodyardthai tỏ ra tự tin: "Tôi đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong 2 năm vừa qua. Đó chính là động lực lớn để các cầu thủ ĐT Thái Lan có khát vọng giành chiến thắng và để chứng tỏ chúng ta thực sự là số 1 Đông Nam Á".

HLV Thái Lan cho biết, ông sẽ công bố danh sách triệu tập vào ngày 15 tới và sẽ triệu tập tất cả các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về nước dự giải: "Nhằm chuẩn bị cho King's Cup 2019, chúng tôi sẽ công bố danh sách triệu tập vào ngày 15/5 tới đây. Sau đó sẽ được rút gọn thành 23 người chính thức dự giải. Trong danh sách ban đầu sẽ có một số nhân tố mới đang có phong độ cao ở Thai League.

Tất cả cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng sẽ được triệu tập nếu không gặp chấn thương. Tôi cũng đã họp cùng ban huấn luyện ĐT Thái Lan để thống nhất việc triệu tập một số cầu thủ U23. Vì HLV Gama và đội của ông ấy cũng sẽ tập trung, nên tôi chỉ chọn Supachai Jaided", HLV Thái Lan chia sẻ.

Các đội tham dự King's Cup lần thứ 47:

1.Đội tuyển quốc gia Curacao (xếp hạng 82)

2. Đội tuyển quốc gia Việt Nam (xếp hạng 98)

3. Đội tuyển quốc gia Ấn Độ (xếp hạng 101)

4. Đội tuyển quốc gia Thái Lan (xếp hạng 114)

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN