Thứ tư, 20/01/2021 | 06:45
RSS

Phẫn nộ nữ hành khách miệt thị GrabBike như 'ăn mày xã hội'

Thứ năm, 04/07/2019, 11:55 (GMT+7)

Mới đây, 1 nữ hành khách tại Sài Gòn đã khiến cộng đồng tài xế nói riêng, dư luận nói chung vô cùng bức xúc khi có những cư xử thiếu văn minh cùng lời lẽ nặng nề, miệt thị tài xế GrabBike.

Phẫn nộ vì nữ hành khách buông lời miệt thị Grabbike như 'ăn mày xã hội'
Phẫn nộ vì nữ hành khách buông lời miệt thị Grabbike như 'ăn mày xã hội' (ảnh minh họa)

Sự việc được tài xế này kể lại trên Facebook vào tối qua 3/7 thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ của nam tài xế GrabBike, anh nhận được cuốc xe đi từ đường Cộng Hoà về đường Lê Trọng Tấn (TP.HCM). Tuy nhiên khi đến đầu đường Lê Trọng Tấn, anh mới biết rằng vị trí nữ hành khách muốn đến là số nhà 771, cách đầu đường do định vị của hệ thống hiển thị đến 3km.

Khi về nhà anh nhắn tin cho nữ hành khách để góp ý rằng chị nên đặt cuốc xe với vị trí cụ thể hơn để tránh thiệt thòi cho anh em tài xế. Đáp trả lại, người phụ nữ cho rằng anh kiếm chuyện để vòi tiền, sau đó mắng chửi anh té tát.

Phẫn nộ vì nữ hành khách buông lời miệt thị Grabbike như 'ăn mày xã hội'
Phẫn nộ vì nữ hành khách buông lời miệt thị Grabbike như 'ăn mày xã hội'

Phẫn nộ vì nữ hành khách buông lời miệt thị Grabbike như 'ăn mày xã hội'
Nội dung đoạn tin nhắn gây tranh cãi

Vụ việc ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng đặc biệt là các tài xế công nghệ Nhiều ý kiến cho rằng rõ ràng nội dung những tin nhắn góp ý từ nam tài xế Grab rất lịch sự, tuy nhiên, phản hồi của nữ hành khách thực sự khó mà chấp nhận được. Đặc biệt là lời nói "làm việc như mày nghỉ đi, mấy thằng ăn mày xã hội"...

"Thực sự có những khách đi Grab rất dễ chịu và hợp tác nhưng có những khách thái độ không thể chịu nổi. Người ra góp ý nhẹ nhàng như vậy mà cô còn xửng cổ, chửi mắng người ta. Đề nghị loại những khách này khỏi danh sách của Grab" - tài khoản T.A bình luận.

Đồng quan điển nêu trên, nick name Hồng Linh cho rằng: "Người ta đi làm đổ mồ hôi, sôi nước mắt chứ có xin đồng nào của chị đâu mà chị gọi người ta là ăn mày. Lớn tuổi mà ăn nói thiếu suy nghĩ, lại còn tủn mủn vài đồng bạc. Thực sự ái ngại và xấu hổ thay cho chị".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến chia sẻ, động viên với nam tài xế và cho rằng chàng trai này thực sự quá hiền lành nên mới để khách bắt nạt. "Lần sau trả khách đúng điểm thôi em ạ. Đến nơi thu đúng số tiền, muốn đi thêm thì trả thêm tiền thì đặt cuốc khác" - một cư dân mạng chia sẻ. 

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN