Thứ ba, 21/01/2020 | 12:22
RSS

Giáo viên chủ nhiệm nữ sinh bị đánh dã man ở Hưng Yên: Tôi đã làm hết trách nhiệm

31-03-2019 10:55:05

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A nơi nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man cho rằng sau khi xảy ra sự việc, bản thân bà đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

Vụ nữ sinh bị lột đồ, hành hung tập thể ở Hưng Yên: Giáo viên chủ nhiệm lên tiếngTrường THCS Phù Ủng nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị nhóm bạn nữ học cùng lớp lột quần áo, hành hung hội đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua, cô H. T. T., giáo viên chủ nhiệm nơi các học sinh có liên quan đang theo học đã lên tiếng về vụ việc.

Theo cô T., bản thân cô cũng biết đến sự việc sau đó 1 ngày (ngày 23/3). Sau khi nắm được thông tin, cô T. đã gọi nữ sinh Y. xuống để trao đổi. Khi được cô T. hỏi về việc sao không nói sự việc trên với cô giáo, nữ sinh Y. nói rằng mình sợ nên không dám nói.

Với tư cách giáo viên chủ nhiệm, theo cô T., tính cách em Y. khá rụt rè, ít nói và cũng ít tiếp xúc với bạn bè. Sau khi sự việc xảy ra, Y. đã giấu gia đình, thầy cô, không dám báo cáo vụ việc để các thầy cô kịp thời xử lý.

"Ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, nhận thấy tầm quan trọng, tôi đã ngay lập tức báo lên ban giám hiệu nhà trường để tìm phương án xử lý thích hợp. Tôi cũng đã đến gia đình để thăm hỏi, động viên tinh thần để em lấy lại sự bình tĩnh tiếp tục đến trường. Sự việc xảy ra tôi cũng đã thực hiện hết trách nhiệm của mình, một phần trách nhiệm cũng do gia đình nữa", cô T. cho biết

Chia sẻ về các nữ sinh có hành vi đánh hội đồng em Y., cô T. cho biết trong số 5 học sinh có hành vi đánh bạn có 2 học sinh được chuyển từ nơi khác đến và 2 em được chuyển từ lớp khác sang. Trên lớp, 5 học sinh này cũng có một số biểu hiện nghịch ngợm theo lứa tuổi học sinh.

Vụ nữ sinh bị lột đồ, hành hung tập thể ở Hưng Yên: Giáo viên chủ nhiệm lên tiếng2Bản tường trình về vụ việc cô giáo T. gửi UBND xã Phù Ủng ngày 28/3

Cô T. cũng phủ nhận thông tin rằng cô là người biết việc em Y. bị hành hung nhiều lần nhưng cấm học sinh nói chuyện này với ai.

Tại buổi trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Văn Doanh (33 tuổi, trú tại xã Phù Ủng, chú ruột của nữ sinh Y.) cho biết sau khi sự việc xảy ra, cô giáo T. cũng đã làm bản tường trình vụ việc gửi lên UBND xã Phù Ủng.

Bản tường trình của cô T. gửi UBND xã Phù Ủng ngày 28/3 có nội dung: "Vào chiều 23/3, tôi có nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ. Ngay sau đó, tôi đã báo dự việc về ban lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo, yêu cầu các em học sinh: Tr., L., T., H., Q. và cá nhân em Y. bị đánh về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc".

Bản tường trình cũng nói rõ là cô T. đã báo cáo về phụ huynh của tất cả 6 em học sinh có liên quan để mời phụ huynh các em lên trường làm việc vào sáng thứ 2, ngày 25/3.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình thống nhất bỏ qua sự việc. 5 gia đình nữ sinh đánh em Y. đã xin lỗi em Y. và phụ huynh của em, và có trách nhiệm với em Y. Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ nhóm 5 em học sinh đã đánh hội đồng em Y.

Giáo viên chủ nhiệm nữ sinh bị hành hung tập thể ở Hưng Yên: Tôi đã làm hết trách nhiệmCô giáo H.T.T. Ảnh: VietnamNet

Ông Doanh cho biết với tư cách là giáo viên chủ nhiệm như cô T. chỉ nói quan điểm giải quyết đã ổn thoả trong khi gia đình em Y. đang bức xúc vì clip lột đồ, đánh đập dã man nữ sinh đã bị phát giác trước đó.

Theo ông Doanh, cô T. không hề nhắc đến việc em Y. đã bị làm nhục, bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp lột đồ. Việc này đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ đối với gia đình em Y..

"Đọc bản tường trình của cô T., ai không hiểu việc thì cho việc học sinh đánh nhau trong nhà trường là rất bình thường. Nhưng cô chủ nhiệm đã không trung thực. Ngày 28/3, bà Trang làm tường trình thì trước đó các clip cháu tôi bị làm nhục, lột đồ, đánh đập đã tràn lan trên mạng”, ông Doanh nói.

Ông Doanh cũng đặt câu hỏi có hay không việc cô giáo và nhà trường muốn làm giảm tính chất nghiêm trọng của sự việc nên đã không nói đến việc nữ sinh Y. bị lột đồ, hành hung?

Trước đó, ngày 22/3, em N.T.H.Y., học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Trong khi đánh em Y., nhóm nữ sinh này còn lột quần áo của Y. và liên tiếp đấm đá.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp, thậm chí là giáo viên. Sau khi sự việc xảy ra em Y. đang bất ổn về tinh thần và đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN