Thứ năm, 01/10/2020 | 15:14
RSS

Nhóm nữ sinh đánh bạn dã man ở Hưng Yên viết gì trong bản tường trình?

Chủ nhật, 31/03/2019, 07:23 (GMT+7)

Trong bản tường trình, một nữ sinh thừa nhận việc có tham gia vào việc lột đồ, đành hội đồng một bạn nữ trong lớp và quay lại clip.

Bản tường trình của nữ sinh tham gia lột đồ, đánh hội đồng bạn viết gì?Em Y. đang được điều trị tại viện sau khi bị nhóm bạn hành hung tập thể

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 nữ sinh học cùng lớp lột đồ, đánh hội đồng, quay clip, ngày 30/3, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc.

Theo bản tường trình của nữ sinh tên T. (người tham gia đánh hội đồng nữ sinh Y.) cho thấy nguyên nhân nhóm nữ sinh này có hành vi hành hung tập thể nữ sinh Y. Cụ thể, khoảng 9h thứ 6 (ngày 22/3) trong giờ ra chơi, nữ sinh Y. có cầm mũ ca nô xuống cho 2 bạn khác (trong nhóm 5 nữ sinh đánh em Y.) nhưng lại đưa xuống muộn nên 2 bạn này đã mượn được mũ.

Sau đó khi lên lớp, thấy một bạn đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo của nữ Y., nên T. cũng chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo của nữ sinh Y. ra lau. Khoảng 11h45’ sau khi hết tiết, trong khi nữ sinh Y. bị một nữ sinh cùng lớp khác giữ thì T. tiếp tục có hành động bôi mực vào  Y.

Khoảng 16h45’, sau khi học xong buổi chiều, một nữ sinh khác trong nhóm giả vờ chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để "xử lý".

Bản tường trình cũng cho biết nhóm 5 nữ sinh đã đưa nữ sinh Y. lên tầng 2 lớp học, đóng cửa và có hành vi hành hung hội đồng nữ sinh này. Không chỉ dừng ở việc đánh, nhóm này còn dùng điện thoại quay video clip lại.

Bản tường trình của nữ sinh nêu rõ tên từng bạn đã đánh và thực hiện lột đồ trên người Y. như thế nào. Trong đó T. cũng trình bày bản thân nữ sinh này có hành động đánh, tát và đạp Y. mấy cái và một bạn khác quay. Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.

Trong bản tường trình, nữ sinh T. cũng thừa nhận chính mình đã gửi đoạn clip cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

Bản tường trình của nữ sinh tham gia lột đồ, đánh hội đồng bạn viết gì?Trường THCS Phù Ủng nơi xảy ra vụ việc

Nữ sinh khác trong nhóm khai lý do của việc đánh nữ sinh Y. là do “bạn Y. quên không mang mũ cano xuống cho bạn T.  khiến bạn T. bị ghi vào sổ trực ban và sổ cờ đỏ nên bạn T. ở lại đánh và em a dua đánh theo”.

Một nữ sinh khác trong nhóm 5 nữ sinh có hành vi đánh bạn thừa nhận đây là lần thứ 2 đánh bạn Y. Lần 1 là do: “Trong giờ học môn Tiếng Anh buổi chiều, em nhờ bạn cho xem cùng sách nhưng bạn không cho”. Lý do lần thứ 2 là: “Chiều ngày 22/3 em hùa theo các bạn”

Nữ sinh khác nữa trong nhóm cũng thú nhận đây là lần thứ 2 đánh Y, trong đó khai nhận mình là người giữ Y. để T. bôi mực vào bạn.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 30/3, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã đến thăm, động viên nữ sinh bị bạo lực học đường tại Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên.

Ông Hưng đã động viên nữ sinh và gia đình yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe Vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị các bác sĩ quan tâm điều trị cho bệnh nhân và yêu cầu các đơn vị chia sẻ động viên nữ sinh và gia đình, nhằm ổn định tâm lý và sức khỏe và để cháu sớm trở lại trường học.

Tại buổi thăm hỏi, ông Hưng cho rằng đây là sự việc hết sức nghiêm trọng và đáng lên án. UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Công an tỉnh, Công an huyện Ân Thi và các ngành chức năng tích cực vào cuộc để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định pháp luật

Trước đó, ngày 22/3, em N.T.H.Y., học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Trong khi đánh em Y., nhóm nữ sinh này còn lột quần áo của Y. và liên tiếp đấm đá.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp, thậm chí là giáo viên. Sau khi sự việc xảy ra em Y. đang bất ổn về tinh thần và đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN