Thứ tư, 03/06/2020 | 01:08
RSS

Vụ gần 1000 công nhân bỏ bữa để phản đối phẩm của công ty: Tạm dừng cung cấp bữa ăn

31-03-2019 07:14:18

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Great Global International tạp dừng cung cấp bữa ăn cho công nhân trong thời gian chờ kết quả giám định nguồn thực phẩm.

Vụ gần 1000 công nhân bỏ bữa ở Công ty TNHH Great Global International: Tạm dừng cung cấp bữa ănCơ quan chức năng tiến hành kiểm tra mẫu gà đông lạnh của Công ty TNHH Great Global International dùng để nấu cho công nhân

Liên quan đến vụ việc gần 1000 công nhân đã quyết định bỏ bữa và tụ tập tại khu vực nhà bếp của Công ty TNHH Great Global International để phản đối vì nghi ngờ nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn, ngày 30/3, thông tin từ Chi cục VSATTP tỉnh Ninh Bình cho biết, trong thời gian chờ kết quả giám định nguồn thực phẩm, đã yêu cầu phía công ty này tạm dừng cung cấp bữa ăn cho công nhân.

Trước đó, khoảng 11h30’ trưa ngày 26/3, nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Great Global International (có địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu thuộc xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) xuống nhà ăn để ăn trưa thì phát hiện thức ăn có mùi lạ.

Những công nhân vào khu vực nhà bếp để kiểm tra thì phát hiện nhà bếp có sử dụng dầu ăn, mỳ chính không chính hãng. Một số công nhân còn phát hiện nhân viên nhà bếp chở một xe gà đông lạnh đựng trong 6 bao tải có lẫn cả thịt lợn đã bốc mùi hôi thối định tuồn ra ngoài hòng tẩu tán nhưng bị công nhân phát hiện, giữ lại.

Sự việc sau đó được thông báo cho cơ quan chức năng. Có gần 1000 công nhân đã quyết định bỏ bữa và tụ tập tại khu vực nhà bếp của công ty để phản đối. Cùng ngày, khi đại diện công ty và cơ quan chức năng có mặt để giải quyết những công nhân này mới quay lại làm việc.

Tiếp nhận sự việc, các ngành chức năng của huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình đã có mặt để phối hợp giải quyết. Tiến hành lập biên bản, lấy mẫu thực phẩm gửi đi xét nghiệm để có cơ sở xử lý.

Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Ninh Bình cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã lập đoàn liên ngành xuống trực tiếp để kiểm tra tình hình thực tế.

Đồng thời, tiến hành lấy mẫu thức ăn, thực phẩm gửi đi kiểm định tại Viện Kiểm nghiệm Quốc gia về an toàn thực phẩm. Hiện tại, các cơ quan vẫn đang chờ kết quả cuối cùng. Phải mất khoảng một tuần thì mới có kết quả xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, chúng tôi đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động bếp ăn tại công ty này”.

Để ổn định tình hình, đại diện Công ty TNHH Great Global International hứa sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn trưa 26/3 cho công nhân. Đồng thời ghi nhận các ý kiến của công nhân về việc tăng khẩu phần ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thay đổi mô hình hoạt động của bếp ăn, thay đổi nhà cung cấp. Các công nhân trở lại làm việc bình thường, khi đi làm thì tự túc mang cơm hoặc các loại đồ để ăn tại công ty.

Phía Cty sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng để xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn cũng như tiếp nhận những ý kiến đóng góp, phản ánh của công nhân.

Được biết, bếp ăn của Công ty TNHH Great Global International đã ngừng hoạt động từ chiều 26/3. Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể từ các ngành chức năng, ban giám đốc công ty sẽ họp và đi đến quyết định. Nếu thực phẩm có vấn đề, công ty phải thay đổi bếp ăn, thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm.

Theo tìm hiểu, bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Great Global International mỗi ngày phục vụ gần 1.900 suất ăn trưa và khoảng 300 suất ăn tăng ca, trị giá 15.000 đồng/suất. Đơn vị cung cấp xuất ăn cho công nhân ở đây là Cty TNHH Việt Nam OEC (Hà Nội). 

Xem thêm:

BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN