Thứ ba, 04/10/2022 | 19:44
RSS

Sức khoẻ của Trưởng và Phó công an xã bị chém ở Hưng Yên giờ ra sao?

Chủ nhật, 31/03/2019, 07:18 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc Trưởng và Phó Công an xã bị đối tượng xông vào trụ sở chém.

Sức khoẻ của Trưởng và Phó công an xã bị chém ở Hưng Yên giờ ra saoCơ quan chức năng đến động viên, thăm hỏi sức khoẻ Trưởng và Phó công an xã Minh Đức

Liên quan đến vụ việc Trưởng và Phó công an xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) bị đối tượng lạ xông vào trụ sở chém trọng thương, ngày 30/3, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Minh Đức cho biết hiện sức khoẻ Trưởng và Phó công an xã đã dần ổn định, 2 người đã được xuất viện về nhà để nghỉ ngơi, điều trị.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Đỗ Đình Tiến (SN 1971, trú tại thôn Dương Hoà, xã Minh Đức) về tội “Giết người”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do nghi ngờ về việc đền bù đất nông nghiệp của UBND xã Minh Đức và mâu thuẫn với gia đình về tiền đền bù đất nên khoảng 8h ngày 13/3, Đỗ Đình Tiến cầm dao đến trụ sở công an xã và chém ông Nguyễn Phụng Huy (SN 1961, Trưởng Công an xã Minh Đức) nhưng ông Huy kịp tránh, bỏ chạy và tri hô.

Nghe tiếng tri hô, ông Vũ Đồng Hiệu (SN 1962, Phó trưởng Công an xã Minh Đức) đã chạy đến để ôm giữ đối tượng, tuy nhiên đã bị đối tượng này chém vào vùng đầu dẫn đến trọng thương.

Sức khoẻ của Trưởng và Phó công an xã bị chém ở Hưng Yên giờ ra saoĐối tượng Đỗ Đình Tiến tại cơ quan chức năng

Sau đó đối tượng tiếp tục truy đuổi ông Huy và chém nhiều nhát vào đầu, ngực và tay ông Huy rồi bỏ về nhà. Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế để bắt giữ đối tượng, đồng thời đưa 2 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Đối tượng Đỗ Đình Tiến đã có 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích chính là kẻ đã cầm dao chém trọng thương trưởng, phó công an xã Minh Đức. Được biết Tiến là đối tượng đã có 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích. Trong năm 2014 chính đối tượng này đã đánh đồng chí Đỗ Mạnh Cử (Phó trưởng Công an xã Minh Đức khi đó) bị thương.

Theo cơ quan chức năng, đối tượng còn thường xuyên có hành vi ngược đãi, đánh đập bố mẹ nên gia đình đã nhiều lần nhờ công an xã lập hồ sơ đưa đi giáo dưỡng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN