Thứ hai, 27/09/2021 | 14:44
RSS

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin người dân Hàn Quốc tha thứ

Thứ hai, 02/03/2020, 15:44 (GMT+7)

Giáo chủ Tân Thiên Địa đã quỳ gối, xin lỗi người dân và chính phủ vì những tín đồ của ông được cho là nguyên nhân khiến dịch Covid-18 bùng phát ở Hàn Quốc.

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin người dân và chính phủ tha thứ

Ông Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi. Ảnh: Zing.vn

Ngày 2/3, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Hàn Quốc, ông Lee Man-hee đã gửi lời xin lỗi tới người dân và chính phủ, sau khi những tín đồ của giáo phái này được cho là nguyên nhân khiến dịch viêm đường hô hấp covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Hàn Quốc. Ông Lee nói với giọng run rẩy, sau đó quỳ gối dập đầu tạ lỗi ngay trên thềm đá trước cổng nhà thờ.

Phát biểu với báo giới, ông Lee Man-hee nói: "Rất nhiều người đã bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng không thể phòng tránh điều này. Tôi hy vọng người dân sẽ rộng lòng tha thứ. Tôi muốn cảm ơn những nỗ lực của chính phủ và hy vọng họ sẽ tha thứ cho chúng tôi".

Người đứng đầu giáo phái với hơn 310.000 tín đồ, theo danh sách mà Thứ trưởng Y tế Kim Gang Lip ngày 26/2 công bố, đã nhận định dịch virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc là "đại họa".

Trước đó, Yonhap tiết lộ ông Lee đã chấp nhận xét nghiệm xác định có nhiễm virus corona hay không. Theo truyền thông Hàn Quốc, ông nhận kết quả âm tính.

Chiều 1/3, Chính quyền thành phố Seoul đã đệ đơn khiếu nại pháp lý lên công tố viên. Đơn khiếu nại được đề xuất bởi Thị trưởng Seoul Park Won Soon, người đã thúc giục công tố viên bắt giữ Lee Man Hee, người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa.

Khoảng 230.000 thành viên giáo phái đã được kiểm tra y tế, gần 9.000 người có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona. Sự phẫn nộ của công chúng đối với giáo phái trong việc để virus corona phát tán khắp cả nước, đã dẫn đến kiến nghị kêu gọi giáo phái Tân Thiên Địa phải giải tán.

Gần 1,2 triệu người đã ký vào bản kiến nghị. Gần 60% số ca nhiễm nội địa ở Hàn Quốc là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, theo Korea Times. Số ca nhiễm tại Hàn Quốc tính đến sáng 2/3 đã lên đến 4.212 trường hợp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN