Chủ nhật, 17/01/2021 | 13:59
RSS

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng xin từ chức

Thứ sáu, 04/12/2020, 10:15 (GMT+7)

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã nộp đơn xin từ chức, dấu hiệu mà giới quan sát cho rằng cô có thể đã ngầm nhận ra Tổng thống Trump có ít cơ hội thắng nhiệm kỳ 2.

Washington Post đưa tin, Alyssa Farah, 31 tuổi, hôm 3/11 tuyên bố rằng cô sẽ từ chức khỏi vị trí Giám đốc truyền thông Nhà Trắng để theo đuổi cơ hội mới. "Đây là vinh dự của cuộc đời tôi khi được phục vụ dưới chính quyền Tổng thống Trump trong 3 năm rưỡi vừa qua", thông báo viết.

Trong thông báo từ chức, Farah đã điểm lại những thành tựu của chính quyền Trump như tiêu diệt tổ chức khủng bố IS, đưa công dân Mỹ bị bắt hồi hương, khối NATO mạnh hơn bao giờ hết, các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông, chính sách cắt giảm thuế, kinh tế Mỹ tăng trưởng, cũng như vắc xin covid-19 "an toàn và hiệu quả" được điều chế trong khoảng thời gian kỷ lục.

Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, với tư cách là giám đốc chiến lược truyền thông Nhà Trắng, bà Farah hẳn phải năng nổ. Tuy nhiên, kể từ sau ngày bầu cử tổng thống đến nay, bà này gần như mất hút. Thay vào đó là nữ phát ngôn viên Kayleigh McEnany của Nhà Trắng, người mà Reuters mô tả là "máy khuếch đại những tuyên bố vô căn cứ của Donald Trump về gian lận trong bầu cử".

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng xin từ chức

Cô Alyssa Farah (Ảnh: Fox Business)

Được biết, Farah tham gia vào chính quyền Trump với vai trò ban đầu là phó thư ký báo chí của Phó tổng thống Mike Pence, trước khi cô trở thành thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng. Farah là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử từng giữ vị trí trên ở Lầu Năm Góc.

Việc bà Farah ra đi đã làm dấy lên những bàn tán, bình phẩm của truyền thông về chính quyền Trump. Trước bà Farah, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và một số quan chức khác trong Lầu Năm Góc hoặc xin từ chức hoặc đã bị ông Trump sa thải sau ngày bầu cử.

Reuters nhận định việc giám đốc truyền thông Nhà Trắng từ chức là một sự thừa nhận ngầm rằng Trump đã thất bại trước Joe Biden, một tuyên bố đương kim tổng thống chưa bao giờ chấp nhận và chính thức nói ra.

Dù nhiều hãng truyền thông đã gọi ông Biden là "Tổng thống đắc cử" dựa vào các mô hình tính toán, nhưng phía ông Trump chưa chấp nhận thua cuộc và đang theo đuổi tới cùng trong cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược tình thế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN